Gợi ý các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ thêm khoa học

Lựa chọn đồ nội thất cho nhà nhỏ đã khó khăn, nhưng việc sắp xếp chúng như thế nào cho khoa học và hợp lý thì đó là cả vấn đề. Cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng thì mới mang tới không gian sống tiện nghi và thoải mái. Bởi vậy trong bài viết này, Nội Thất Xinh giới thiệu cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ thêm khoa học mà các bạn nên tham khảo ngay.

Những cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ khoa học

1.Sắp xếp đồ trên bàn làm việc

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Sắp xếp đồ trên bàn làm việc

Một trong những cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ thêm rộng rãi bạn nên để ý tới từng chi tiết nhỏ trong ngôi nhà. Bàn làm việc cũng là nơi cần bày trí sao cho khoa học. Bạn hãy sắp xếp đồ dùng vào những chiếc hộp và phân chia vật dụng 1 cách thông minh.

2.Lựa chọn rèm cửa trang trí

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Cách lựa chọn rèm cửa chuẩn nhất

Tất cả căn phòng trong nhà đều cần trang trí với rèm cửa. Bạn không nên lựa chọn rèm vừa vặn với cửa sổ mà nên lựa chọn mẫu rèm cao hơn, rộng hơn khung cửa sổ, giúp mang tới cảm giác thoáng, rộng rãi hơn cho không gian.

3.Cách sắp xếp trong phòng tắm

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Sắp xếp khăn trong phòng tắm

Khi tham khảo cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ bạn không thể bỏ qua không gian nhà tắm. Thay vì lựa chọn những chiếc khăn tắm có màu sắc sặc sỡ, có kích thước khác nhau thì nên lựa chọn khăn có màu sắc nhã nhặn, thiết kế cùng màu, có kích thước đồng bộ giúp mang tới không gian ngăn nắp hơn.

4.Lựa chọn và sắp xếp đèn điện trong nhà

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Nên lựa chọn đèn ốp trần

Với không gian nhỏ nên hạn chế sử dụng đèn chùm lớn, nên lựa chọn đèn mâm áp trần hoặc đèn âm trần giúp nhà cao và rộng rãi hơn.

5. Bài trí thảm trải sàn phù hợp

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Bài trí thảm kích thước lớn

Nhà nhỏ nên lựa chọn những tấm thảm trải sàn có màu sắc trang nhã, trung tính, họa tiết tối giản và tránh lựa chọn thảm quá lòe loẹt. Nên trải thảm rộng chứ không nên lựa chọn thảm có kích thước nhỏ, thiết kế nửa vời khiến không gian bị thu hẹp hơn.

6.Tủ lạnh

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Tủ lạnh không nên trang trí

Tủ lạnh nên bày trí trong góc nhà, giúp tận dụng tối đa không gian mà lại mang tới sự tiện nghi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dán nhiều sticker lên tủ khiến không gian trở nên ngột ngạt và chật trội hơn.

7.Bàn trang điểm

Nên sử dụng túi treo tường hoặc kệ đựng mỹ phẩm sẽ giúp bạn sở hữu phòng ngủ ngăn nắp hơn.

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Sắp xếp bàn trang điểm

8.Nên lựa chọn đồ nội thất đa năng

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Sử dụng đồ nội thất đa năng

Để sắp xếp ngôi nhà nhỏ rộng rãi và tiện nghi hơn bạn nên sử dụng những món đồ nội thất đa năng như: ghế sofa phòng khách có thể làm giường ngủ, giường ngủ có thể đựng đồ, quần áo…

9.Bài trí thêm kính vào không gian

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Thêm kính vào không gian

Một trong những cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ đó là sử dụng kính trong không gian. Có thể sử dụng cửa kính cường lực để thay thế cho bức tường kín mít, giúp không gian thoáng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn một số món đồ nội thất bằng kính cũng mang tới hiệu quả khá bất ngờ.

10.Không treo quá nhiều đồ lên tường

Không treo quá nhiều đồ lên tường như: móc treo quần áo, mũ…hoặc treo nhiều bức tranh nhỏ. Chúng sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội hơn. Thay vào đó nên lựa chọn 1 bức tranh lớn để trang trí cho không gian đẹp và rộng rãi hơn.

các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ
Không treo quá nhiều thứ lên tường

Trên đây là 10 cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ khoa học giúp mang tới không gian sống đẹp, thoải mái hơn cho gia chủ. Bạn nên tham khảo ngay và áp dụng đối với không gian sống của mình nhé!

=> Xem thêm:

Cách tẩy vết mực trên ghế sofa cho từng chất liệu