Chọn thảm sofa tạo độ thoáng cho không gian

Biết cách chọn thảm sofa tạo độ thoáng cho không gian là tiêu chí mua hàng của rất nhiều người. Một căn phòng thoáng đẹp, rộng rãi là điều mà ai cũng mơ phải không nào?

Có nhiều loại thảm trải sofa trên thị trường hiện nay để bạn có thể chọn lựa đấy nhé.

Chọn thảm sofa tạo độ thoáng cho không gian

Chọn thảm không hoặc ít họa tiết

Các món đồ nội thất luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo độ thoáng cũng như vẻ đẹp cho căn phòng. Chắc chắn thảm sofa cũng không nằm ngoài quy luật này. Muốn thảm tạo được độ thoáng cho không gian bạn nên chú ý đến họa tiết. Hãy chọn loại thảm không hoặc ít họa tiết sẽ phù hợp nhất. Không nên chọn thảm quá nhiều các họa tiết, nhất là những không gian nhỏ vì nó sẽ càng tạo nên sự chật chội và bí bách hơn.

chọn thảm sofa tạo độ thoáng cho không gian
Để tạo được độ thoáng cho không gian bạn nên chọn thảm sofa có ít hoặc là không có họa tiết


Chọn thảm màu sắc nhẹ nhàng, trung tính

Thảm sofa hiện nay có rất nhiều các màu sắc khác nhau. Muốn căn phòng rộng thì bạn nên chọn thảm có màu nhẹ, sáng hoặc các màu trung tính như trắng, xám, xanh, vàng nhẹ, kem, nâu nhạt… Các gam màu này cũng rất dễ phối cùng với sofa da hay bàn trà và các món đồ khác mà bạn muốn kết hợp. Nếu nhà nhỏ không nên chọn các gam màu quá nổi bật, màu nóng như đỏ, cam, hồng vì sẽ càng tạo thêm sự chật chội hơn mà thôi.

chọn thảm sofa tạo độ thoáng cho không gian
Những mẫu thảm với gam màu nhẹ, sáng hay trung tính luôn làm căn phòng thêm thoáng đãng và rộng rãi


Chọn thảm có kích thước vừa phải

Muốn không gian rộng hơn với các món đồ nội thất bên cạnh sofa phòng khách và các món đồ khác thì bạn cũng cần chú ý đến kích thước. Với thảm sofa hãy chọn loại có kích thước vừa phải, tốt nhất là dạng thảm tấm hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông và trải một phần trong nhà. Các loại thảm cuộn trải cả sàn dễ làm căn phòng bị bí bách đấy nhé.

chọn thảm sofa tạo độ thoáng cho không gian
Nên chọn thảm sofa có kích thước vừa phải thay vì chọn thảm trải cả sàn nhà 

Biết cách chọn thảm sofa sẽ giúp bạn có được không gian vừa đẹp vừa thoáng. Mua thảm đẹp cao cấp đến ngay Nội Thất Xinh để được tư vấn tốt nhất.