Chú ý phong thủy trong việc bày trí phòng ngủ cho bé

Bạn đã bày trí phòng ngủ cho bé nhà mình hợp với phong thủy chưa? Hãy đối chiếu với những yếu tố cần chú ý dưới đây để biết được điều này khi bày trí phòng ngủ cho các bé nhà mình nhé!

Phong thủy của phòng ngủ được mang đến bởi nhiều yếu tố như: vị trí kê giường của bé, những gam màu cũng như họa tiết trang trí trong phòng.

Vị trí kê giường đúng phong thủy

Không nên kê giường ngủ đẹp đối diện với cửa ra vào trong căn phòng và cửa sổ bởi theo các chuyên gia phong thủy điều này không tốt cho giấc ngủ của trẻ. Không nên kê giường ngủ chênh vênh mà nên kê đầu giường sát vào tường để mang đến cảm giác vững chắc.

Chú ý phong thủy trong việc bày trí phòng ngủ cho bé

Những vị trí tốt bạn nên kê giường ngủ

Màu sắc trang trí

Bạn cũng có thể lựa chọn những gam màu phù hợp với mệnh của bé để trang trí cho không gian nội thất đẹp phòng ngủ hoặc cũng có thể chọn những mang đến cảm giác tươi vui để trang trí cho phòng ngủ của bé. Những gam màu tối không nên sử dụng bởi chúng làm cho không khí thêm bí bách và âm u hơn trong căn phòng.

Chú ý phong thủy trong việc bày trí phòng ngủ cho bé

Trang trí phòng ngủ bé gái với màu sắc nhã nhặn

Lựa chọn họa tiết trang trí

Chọn những hình động vật ngộ nghĩnh để trang trí trong phòng ngủ của bé, chứ đừng nên chọn những con vật hưng dữ, có vẻ dữ tợm hoặc có hình thù kỳ dị gây cảm giác bất an cho tâm lý của trẻ.

Chú ý phong thủy trong việc bày trí phòng ngủ cho bé

Sử dụng giấy dán tường để trang trí cho phòng ngủ thêm sinh động

Trang trí phòng ngủ theo chủ đề thiên nhiên hoặc siêu nhân, các nhân vật hoạt hình của disney giúp tạo hứng khởi cho bé vui chơi và gắn bó với không gian sống của mình hơn. Bạn có thể sử dụng những mẫu giấy dán tường cao cấp để mang đến những hình ảnh đẹp trang trí phòng ngủ của bé một cách dễ dàng hơn.

Khi bày trí phòng ngủ chí bé các mẹ nên chú ý những điều này để mang đến không gian nội thất vừa đẹp lại vừa thoải mái cho các bé vui chơi, ngủ nghỉ.

=> Xem thêm: Trang trí cửa sổ đẹp với cây xanh