Lưu ý khi chọn họa tiết thảm trang trí sofa

Thảm trang trí sofa hiện không còn quá xa lạ với các gia đình hiện nay. Chúng giúp mang đến không gian đẹp cùng với đó là cảm giác cực êm ái và thoải mái trong quá trình sử dụng. Vậy cần lưu ý gì khi chọn họa tiết thảm trang trí sofa để có tấm thảm đẹp nhất? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Loại họa tiết trên thảm trang trí sofa

Các mẫu thảm trang trí sofa hiện nay rất đa dạng về màu sắc cũng như các họa tiết khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi họa tiết sẽ phù hợp cho một bộ sofa cũng như không gian sống khác nhau. Bạn hãy chú ý đến phong cách hay kích thước họa tiết trên tấm tham trang tri để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

thảm trang trí sofa

Các họa tiết nhỏ được nhiều người yêu thích

Các họa tiết nhỏ, đơn giản theo phong cách hiện đại được nhiều người yêu thích khi chúng phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau. Còn đối với các họa tiết theo phong cách cổ điển cần phải chú ý khi chọn không gian vì chúng sẽ không thích hợp với các phòng khách theo hướng hiện đại.

Màu sắc của các họa tiết

Việc lựa chọn màu sắc họa tiết trong thảm trang trí sofa cũng cần chú ý để có được sự hài hòa trong không gian chung. Bởi thảm trải sofa đóng vai trò là món đồ trang trí kết hợp cùng bộ sofa nên cần phải có sự hài hòa về màu sắc để có được không gian đẹp nhất.

thảm trang trí sofa

Chú ý chọn màu sắc đẹp cho tấm thảm

Để chọn thảm đẹp cho phòng khách thì phong cách tương đồng được nhiều người lựa chọn để có được không gian hài hòa. Nếu bạn lựa chọn sự tương phản hãy chú ý đến sự kết hợp.

Không quá khó khăn để chọn họa tiết cho các tấm thảm trang trí sofa. Hãy cân đối với không gian chung để có được sự lựa chọn tốt nhất. Để được tư vấn cụ thể liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: Có nên chọn thảm trải dưới bàn ghế không?