Có nên thiết kế nhà ống không gian mở hay không?

Nên thiết kế nhà ống không gian mở hay thiết kế kiểu truyền thống? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nhiều người băn khoăn khi làm nhà ống không biết nên thiết kế thế nào để phù hợp và tiện nghi.

Liệu có nên thiết kế nhà ống không gian mở?

Trước đây nhà ống sẽ được thiết kế theo kiểu truyền thống. Nghĩa là các không gian sẽ được ngăn cách rõ ràng bằng các bức tường. Không gian bên ngoài cũng không có sự tương tác với bên trong. Tuy nhiên ngày nay phong cách thiết kế nhà ống đã có sự thay đổi rõ rệt.

co-nen-thiet-ke-nha-ong-khong-gian-mo-hay-khong-1

Nhà ống thiết kế mở với nhiều các tiện ích

Thiết kế mở cho nhà ống đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa ngày nay. So với thiết kế truyền thống thì không gian mở có nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là:

Tạo độ thoáng cho không gian

Việc nhà phố được thiết kế mở sẽ đem lại một không gian cực kì thoáng đãng. Các căn phòng được thiết kế liên thông, không còn các bức tường ngăn cách. Chúng ta chỉ cần dùng vách ngăn hay một mẫu sofa nhập khẩu hoặc bình phòng… để chia cắt các phòng. Từ đó căn nhà sẽ cực thoáng, tạo sự rộng rãi.

Tạo không gian thống nhất

Nhà ống sẽ trở nên tối ưu, thống nhất nhờ thiết kế mở. Từ phòng khách đến phòng bếp sẽ liên thông, theo cùng phong cách nhất định. Sự thống nhất thể hiện qua việc thiết kế, chọn lựa cũng như sắp xếp đồ nội thất. Không gian của bạn sẽ trở nên tiện nghi, tối ưu hơn bao giờ hết.

Tiết kiệm chi phí

Ngoài tiết kiệm diện tích thì thiết kế mở nhà ống còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản khi không phải xây dựng bức tường ngăn cách như trước đây. Cùng với đó việc mua, chọn lựa đồ nội thất cũng trở nên dễ dàng hơn.

Các cách thiết kế nhà ống không gian mở

Liên thông phòng khách và phòng bếp

Bạn có thể thiết kế mở nhà ống bằng cách liên thông phòng khách và phòng bếp với nhau. Giữa hai không gian này sẽ có sự thống nhất rõ ràng. Hãy dùng vách ngăn hay bình phong hoặc dùng sofa bằng vải để ngăn cách hai khu vực này.

Thiết kế này rõ ràng làm cho nhà ống của bạn trở nên rộng hơn, đẹp sang hơn. Đây là xu hướng được nhiều gia đình áp dụng không chỉ cho nhà ống mà còn cho nhiều không gian khác.

co-nen-thiet-ke-nha-ong-khong-gian-mo-hay-khong-2

Nhà ống thiết kế phòng khách với phòng bếp liên thông cùng nhau

Liên kết khu vực bên ngoài và bên trong

Bên trong và bên ngoài căn nhà có thể được liên kết với nhau. Bạn có thể dùng cửa kính lớn hay cửa sổ, cửa đi lại lớn để kết nối ra bên ngoài. Ngồi bên trong nhà hoàn toàn có thể ngắm cảnh bên ngoài.

Với thiết kế này giúp cho ngôi nhà của bạn được thoáng hơn. Đặc biệt không gian bên trong được hòa nhập với thiên nhiên. Nó tạo nên sự gần gũi và cực kì thân thiện.

co-nen-thiet-ke-nha-ong-khong-gian-mo-hay-khong-3

Liên kết khu vực bên trong và bên ngoài nhà ống với nhau

Thiết kế nhà ống không gian mở với nhiều ưu điểm tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà ống thì không thể bỏ qua kiểu thiết kế này nhé.

Nhà ống mở có thể chọn lựa các loại ghế sofa da đẹp hay sofa vải và nhiều các món đồ nội thất với chất liệu khác nhau. Bạn nên chọn lựa địa chỉ uy tín nhất để mua hàng nhé.

===>>>  Xem thêm:  Nội thất nhà hiện đại có các đặc điểm nổi bật nào?