Có những loại bàn ghế phòng khách gỗ hương nào?

Các bộ bàn ghế phòng khách gỗ hương có tuổi thọ sử dụng lâu dài và có giá trị thẩm mỹ cao. Do đó nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm này. Vậy trên thị trường có những loại bàn ghế gỗ hương nào?

Gỗ hương có đặc điểm gì?

Gỗ Hương còn có tên gọi là gỗ Giáng Hương. Nó có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus, thuộc họ Đậu. Cây gỗ Hương xuất hiện ở khu vực Đông Nam Á, Nam Phí và vùng Đông Bắc Ấn Độ. Hiện nay, gỗ Hương đang được ưa chuộng sử dụng để sản xuất đồ nội thất, trong đó có ghế sofa phòng khách hiện đại.

bàn ghế phòng khách gỗ hương
Bàn ghế gỗ Hương phòng khách

Gỗ hương có vân đẹp, thớ gỗ mịn và đều. Đặc biệt loại gỗ này còn có mùi thơm dễ chịu. Gỗ còn có đặc tính cứng, chịu được tác động ngoại lực. Gỗ hương còn ít bị mối mọt và cong vênh. Vì vậy sử dụng sản phẩm này để sản xuất đồ nội thất như: bàn ghế phòng khách, kệ tivi, bàn trà có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm.

Các loại bàn ghế phòng khách gỗ hương hiện nay

Gỗ hương hiện có khá nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại bàn ghế phòng khách gỗ hương đang được biết đến nhiều trên thị trường hiện nay. Quý vị có thể tham khảo để lựa chọn được bộ bàn ghế phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhấn của mình:

bàn ghế phòng khách gỗ hương
Các loại bàn ghế gỗ Hương hiện nay

+Bàn ghế gỗ hương Lào: Đây là sản phẩm được sản xuất từ gỗ hương Lào, có phần thịt gỗ màu nâu hồng tươi sáng. Gỗ ó đường vân tự nhiên xoáy sâu vào trong lòng gỗ.

+Bàn ghế gỗ Hương Campuchia: Loại gỗ này có đặc điểm giống với gỗ hương Lào.

+Bàn ghế gỗ hương Việt hay cò gọi là Hương đỏ: loại này có vân đẹp, thớ gỗ mịn và có mùi hương dễ chịu. Màu sắc gỗ tươi sáng hơn so với 2 loại gỗ hương trên. Vì vậy các món đồ nội thất sản xuất từ sản phẩm này có giá trị thẩ mỹ cao và có giá bán đắt.

+Bàn ghế gỗ hương vân: đây là bàn ghế được sản xuất từ gỗ có nguồn gốc từ các nước Nam phi, có mùi khó ngửi và thớ khá nhỏ.

+ Bàn ghế gỗ hương đá: cũng có nguồn gốc từ Nam Phi nhưng có mùi thơm nhẹ, có màu đỏ đẹp và có thớ khá nhỏ.

+Bàn ghế gỗ hương Huyết: gỗ có màu đỏ sẫm, vân gỗ mịn và có mùi thơm khó chịu.

Trên đây là thông tin về bàn ghế phòng khách gỗ hương. Đây là một trong những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay.

=>

Báo giá thảm trải sàn văn phòng, thảm phòng khách mới nhất 2021