Đâu là kích thước thảm trải sàn phòng khách đẹp?

Thảm trải sàn là một trong những món đồ được nhiều gia đình lựa chọn khi chúng không chỉ mang đến cảm giác ấm áp khi sử dụng mà còn là món đồ trang trí đẹp. Có nhiều yếu tố cần chú ý để có được mẫu thảm đẹp nhất nhưng trong kích thước là yếu tố đặc biệt quan trọng cần phải chú ý. Vậy đâu là kích thước thảm trải sàn phòng khách? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Cách xác định kích thước thảm trải sàn phòng khách

Trong không gian phòng khách thì thảm trải sàn là món đồ đi kèm với bộ bàn ghế sofa và bàn trà. Do đó, khi chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách thì bạn cần phải căn cứ vào kích thước cũng như cách bố trí của 2 món đồ này. Thảm sẽ đặt ở phía dưới và cần phải đảm bảo có được sự vừa vặn với 2 món đồ này.

kích thước thảm trải sàn phòng khách

Kích thước thảm vừa vặn với sofa và bàn trà

Trước hết, kích thước thảm trải sàn phòng khách cần phải vừa vặn so với bàn trà khi đặt không được nhỏ hơn. Và chúng còn cần phải đảm bảo có thể lấp đầy khoảng cách từ bàn trà đến bộ sofa để mang đến không gian cân đối cho toàn bộ căn phòng. Sự hài hòa về kích thước của 3 món đồ này sẽ là yếu tố quyết định giúp bạn có được không gian phòng khách hoàn hảo.

Một cách xác định kích thước thảm trải sàn phòng khách đó là bạn trực tiếp đo đạc diện tích của căn phòng. Với việc này sẽ giúp các bạn có thể chọn được tấm thảm có kích thước không chỉ vừa vặn với các đồ nội thất mà còn có thể có được tấm thảm hài hòa với không gian chung của cả căn phòng.

kích thước thảm trải sàn phòng khách

Mẫu thảm trải sàn vừa vặn cho phòng khách

Ngoài ra, một cách chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách vừa vặn đó là bạn tiến hành chụp ảnh phòng khách nhà bạn. Sau đó, có thể dùng tấm ảnh này đưa cho nhân viên tư vấn bán hàng để giúp bạn chọn được tẩm thảm có kích thước vừa vặn nhất.

Kích thước thảm trải sàn phòng khách đẹp

Trên thị trường hiện nay, thảm trải sàn được làm từ nhiều chất liệu cũng như họa tiết khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Cùng với đó, tùy theo hình dáng của chúng mà kích thước thảm trải sàn phòng khách cũng khác nhau để có mẫu thảm đẹp nhất.

kích thước thảm trải sàn phòng khách

Thảm trải sàn phòng khách có nhiều kích thước khác nhau

Sau đây là một số kích thước thảm trải sàn phòng khách thông dụng hiện được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.
  • Thảm nhỏ (S): 40cm x 60cm, 100cm x 150cm, 80 x 150 cm
  • Thảm cỡ vừa(M): 100cm x 200cm, 140cm x 200cm, 120 x170 cm
  • Thảm cỡ lớn(L): 150cm x 210cm, 170cm x 240cm, 160 x 230 cm
  • Thảm đại(XL): 180cm x 250cm, 200cm x 300cm, 200 x 290 cm
  • Thảm cực đại (XXL): 240cm x 330cm, 280cm x 365cm,
  • Thảm tròn/ovan: 120cm, 190cm, 115 cm
Đây là các kích thước thảm trải sàn phổ biến trên thị trường hiện nay mà gia đình bạn có thể lựa chọn. Điều đương nhiên là kích thước thảm phải phụ thuộc vào diện tích căn phòng nhưng cũng cần phải có sựu cân đối về hình dáng để có mẫu thảm đẹp nhất cũng như dễ dàng khi kết hợp cùng những đồ nội thất khác.

kích thước thảm trải sàn phòng khách

Thảm trải sàn vừa vặn trong không gian phòng khách

Để chọn được kích thước thảm trải sàn phòng khách vừa vặn trong không gian các bạn cần phải có sự cân đối với các đồ nội thất khác và không gian chung.Tốt nhất hãy tìm đến sự tư vấn của các cửa hàng uy tín cũng như những người có chuyên môn.

Nội Thất Xinh hiện đang là địa chỉ bán thảm trải sàn phòng khách được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Chúng tôi có nhiều mẫu thảm đẹp cho khách hàng tham quan và lựa chọn. Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.