Cách tẩy vết mực trên ghế sofa cho từng chất liệu

Trong quá trình sử dụng ghế sofa thì việc xuất hiện các vết bẩn cần làm sạch là điều khó có thể tránh khỏi. Trong đó, rất nhiều gia đình sợ các vết mực trên ghế sofa vì đây đều là những vết bẩn khó làm sạch. Đặc biệt, với mỗi chất liệu khác nhau sẽ có các cách làm sạch khác nhau để loại bỏ vết bẩn cũng như không ảnh hưởng đến bộ sofa. Cùng tham khảo các cách tẩy vết mực trên ghế sofa theo từng chất liệu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tẩy vết mực trên ghế sofa da

Ghế sofa da hiện nay được sử dụng rất nhiều cho các gia đình có trẻ nhỏ bởi chúng dễ dàng trong quá trình vệ sinh khi trẻ gây ra các vết bẩn. Và một trong những vết bẩn khiến các gia đình đau đầu khi vệ sinh ghế sofa da đó là những vết mực trên bề mặt ghế. Cần phải đặc biệt chú ý trong cách tẩy vết mực trên ghế sofa này để giúp đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cũng như không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ghế. Cùng tham khảo 4 cách sau đây nhé:

cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Các vết mực trên sofa da ảnh hưởng đến giá trị của bộ sofa

+ Cách tẩy vết mực trên ghế sofa da bằng nước tẩy móng tay: với đặc điểm bề mặt da sáng bóng bạn có thể dễ dàng sử dụng chất này dể làm sạch vết bẩn. Chúng có tính tẩy rửa nhưng bạn hoàn toàn yên tâm khi chúng an toàn với da của bộ ghế sofa nhà bạn. Hãy sử dụng một ít khăn giấy hoặc khăn bông mềm có tẩm dung dịch nước tẩy móng tay sau đó lai đi lau lại trên bề mặt sofa da để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

cách cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Làm sạch vết mực trên sofa da đơn giản

+ Cách tẩy vết mực trên ghế sofa da bằng dấm trắng hoặc baking soda: đây cũng là 2 nguyên liệu làm sạch khá hiệu quả cũng như an toàn đối với sofa da nhà bạn. Hãy tạo ra dung dịch này với nước sau đó dùng khăn ẩm thấm dung dịch trà lên vết mực rồi để khoảng 5 phút sau đó lấy khăn sạch lau lại bạn đã có thể làm sạch nhanh chóng.

+ Cách tẩy vết mực trên ghế sofa da bằng chất tẩy chuyên dụng: bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng và có các cách hướng dẫn cụ thể cho bạn để làm sạch ghế sofa nhà mình.

Cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải nỉ

Với ghế sofa vải nỉ sẽ khó làm sạch vết mực hơn so với sofa da bởi chúng không có bề mặt sáng bóng như sofa da. Tuy nhiên, nếu như biết cách bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch các vết mực trên sofa vải nỉ mà vẫn đảm bảo bộ sofa nhà bạn luôn bền đẹp trong quá trình sử dụng. Sau đây là 2 cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải nỉ cho gia đình bạn.

Nếu như bạn muốn thực hiện nhanh chóng nhất cùng với việc làm sạch toàn bộ ghế sofa nhà bạn thì cách tẩy vết mực trên ghế sofa đơn giản nhất đó là tiến hành giặt toàn bộ sofa. Trong quá trình giặt hãy chú ý đến các vết mực này để có thể làm sạch hoàn toàn.

cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Các nguyên liệu đơn giản để loại bỏ vết mực trên sofa vải

Cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa vải nỉ trực tiếp lên vết bẩn cũng không quá khó khăn mà các bạn hoàn toàn có thể sử dụng được. Đầu tiên, bạn hãy làm ẩm vết mực để giúp việc làm sạch dễ dàng hơn bằng cách dùng khăn sạch hoặc bông thấm nước và lau lên vết mực đó. Tiếp theo, hãy xịt một chút kem cạo râu hoặc chất cồn có khả năng tẩy mực lên vết mực và để trong vài phút. Hãy sử dụng khăn sạch lau lại thì những vết mực đã hoàn toàn biến mất. Hãy chú ý làm khô sofa vải nhà bạn để đảm bảo không ảnh hưởng đến bộ sofa nhé.

Với các cách tẩy vết mực trên ghế sofa đơn giản này các bạn có thể nhanh chóng làm sạch sofa nhà bạn để không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể bộ sofa nhà bạn để có các giải pháp phù hợp nhé. Với những chia sẻ này của Nội Thất Xinh hy vọng giúp bạn có thể làm sạch hoàn toàn bộ sofa nhà mình.