Kết hợp ghế sofa màu đậm với không gian nội thất

Bạn thích một chiếc ghế sofa màu sắc đậm? Nhưng không biết có thể kết hợp được chiếc ghế sofa màu đậm vào không gian nội thất cho hợp lý? Tạp chí nội thất hôm nay xin bật mí một số cách để tạo được nét hài hòa cho không gian nội thất của bạn khi bạn chọn một chiếc ghế sofa màu đậm.

Kết hợp ghế sofa màu đậm với không gian nội thất
Kết hợp ghế sofa tông màu đậm vào không gian nội thất

Ghế sofa màu đậm là những chiếc ghế sofa được thiết kế với tông màu đậm. Đó có thể là bàn ghế sofa phòng khách đẹp hay sofa văn phòng, sofa nhà hàng… màu đậm. Tuy nhiên, một chiếc ghế sofa màu đậm thường quá nổi bật nên việc sắp xếp không gian như thế nào cho hài hòa là một việc không dễ dàng. Những gam màu đậm nổi bật như màu đỏ, màu cam, màu vàng…sẽ cần đến một bàn tay khéo léo để kết hợp với những gam màu khác trong không gian nội thất của bạn.

Nếu màu không gian có màu chủ đạo là màu nhạt

Kết hợp ghế sofa màu đậm với không gian nội thất

Kết hợp ghế sofa màu đậm với không gian nội thất
Sự kết hợp giữa sofa tông màu đậm và không gian màu nhạt khá dễ dàng

Việc kết hợp màu đậm và màu nhạt thường không gặp mấy khó khăn vì không gian màu nhạt sẽ bổ trợ giúp một vật thể màu đậm nổi bật và không quá rắc rối. Màu nhạt tạo nên sự phối kết hợp hài hòa khá dễ dàng khi bạn chọn chiếc ghế sofa đẹp màu đậm. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc để chọn những đồ dùng nội thất khác hợp lý, nên tách những gam màu đậm của đồ vật với nhau ví dụ khi sử dụng sofa màu đỏ thì màu của thảm nên là màu nhạt…để không bị khiên cưỡng và rối mắt.

Nếu không gian có màu chủ đạo là màu đậm


Gam màu đậm được sử dụng phối hợp với gam màu đậm luôn không dễ dàng. Bởi vì nếu bạn không khéo léo, không gian sẽ trở nên rối mắt, không đạt được hiệu quả kết hợp còn tạo cảm giác không gian bị hạ thấp.

Kết hợp ghế sofa màu đậm với không gian nội thất
Kết hợp đồ dùng nội thất khác màu nhạt bên cạnh chiếc ghế sofa màu đậm

Để hài hòa hơn với một không gian sử dụng màu đậm làm màu nền như màu đỏ, màu xanh đậm, màu vàng…thậm chí là màu đen, bạn nên chọn bổ sung kết hợp những đồ dùng màu nhạt khác. Màu nhạt khi kết hợp với màu đậm không chỉ giúp màu đậm nổi bật hơn mà còn “ giãn cách” được những gam màu với nhau và tạo lập một khoảng không mới mẻ hơn.

Kết hợp ghế sofa màu đậm với không gian nội thất
Một tấm thảm trải sàn màu trắng mở rộng khoảng cách

Kết hợp ghế sofa màu đậm với không gian nội thất
Không gian vừa ấm áp với màu cam mà không rối mắt khi kết hợp thêm một số đồ dùng màu nhạt

Ví dụ, nếu sofa bọc da màu đỏ trên nền tường màu đỏ, bạn có thể chọn bàn trà màu trắng, rèm cửa màu be hay thảm trải sàn màu xám…Những phân khúc màu nhạt sẽ giúp cho màu đậm lan tỏa và không dính rối vào nhau. Hay một chiếc ghế sofa màu xanh trên nền sàn gỗ màu đậm, nền tường xanh nhạt thì một tấm thảm màu trắng sẽ bớt gay gắt phần nền nhà đi nhiều.

Hy vọng bạn đọc đã tìm được cho mình một số cách kết hợp thông qua bài viết này. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những cách kết hợp khác, bạn hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn miễn phí và kết hợp cho không gian đẹp.


Tham khảo thêm: Nét đẹp của những mẫu ghế sofa màu đen

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)