Làm sao để biết đệm mút làm sofa là loại tốt?

Ghế sofa gồm nhiều các bộ phận cấu thành khác nhau. Đệm mút chính là một trong những bộ phận cực kì quan trọng, không thể thiếu trong mỗi bộ sofa. Khi đi mua sofa chúng ta cần phải quan tâm đến bộ phận này. Bạn đã biết cách nhận biết đệm mút sofa loại nào tốt hay chưa?

Dù là sopha góc hay các loại sofa văng bộ, sofa văng chữ I cho đến sofa đơn thì đệm mút đều đóng vai trò cực kì quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu xem cách để biết được đệm mút tốt là như thế nào nhé.

Hiện nay có các loại đệm mút nào làm ghế sofa?

Hiện nay đệm mút làm ghế sofa có rất nhiều loại khác nhau. Vì là bộ phận bên trong không thể nhìn thấy nên chúng ta cần phải có kiến thức về đệm mút để có thể biết đâu là loại tốt nhất.

nhận biết đệm mút sofa loại tốt
Đệm mút làm ghế sofa hiện nay có nhiều loại khác nhau

Có thể kể đến các loại đệm mút hiện nay dùng để làm ghế sofa: đệm mút D40, đệm mút xốp D50, đệm mút xốp D25, đệm mút xốp T16, T25.

Trong số đệm mút làm sofa trên thì loại D40 là loại tốt nhất, dùng để làm cả sofa da và các loại sofa vải nỉ. Đệm mút D40 êm ái, mềm mại, không bí, có độ đàn hồi cao, không lún xẹp và thời gian sử dụng lâu dài.

nhận biết đệm mút sofa loại tốt
D40 là loại đệm mút làm sofa cực tốt với nhiều các ưu điểm

Cách để nhận biết đệm mút sofa là loại tốt

Vì đệm mút là bộ phận bên trong của sofa nên chúng ta không thể nào quan sát được. Điều này làm nhiều người băn khoăn không biết làm cách nào để nhận biết đâu là loại đệm mút tốt. Tuy nhiên không phải là không có cách đâu nhé. Lúc này chúng ta có thể dùng tay hoặc trực tiếp ngồi thử để kiểm tra.

nhận biết đệm mút sofa loại tốt
Chúng ta có thể dùng tay ấn hay ngồi thử lên sofa để kiểm tra đệm mút

Với bộ sofa được làm từ đệm mút tốt thì khi bạn ấn tay vào hay ngồi lên thì ở vị trí đó sẽ có độ đàn hồi cao, nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Còn nếu là các loại đệm mút thường thì độ phục hồi sẽ lâu hơn một chút. Với dòng sofa rẻ tiền đệm mút thường sẽ rất cứng, không có độ êm ái, nếu lún xẹp thì khả năng phục hồi như cũ rất là chậm.
Như chúng tôi đã nói D40 là loại đệm mút tốt nhất hiện nay. Nếu bạn ấn tay hay ngồi trên ghế sofa một lúc rồi đứng dậy sẽ thấy vị trí bạn ngồi hay chóng trở lại trạng thái ban đầu. Đệm mút D40 được làm cho các loại sofa cao cấp hiện nay.

Đệm mút của các loại sofa cao cấp đặc biệt là sofa nhập khẩu hà nội luôn đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng. Đến với siêu thị Nội Thất Xinh để mua các loại ghế sofa được làm từ đệm mút tốt nhất nhé.