Làm thế nào để phối màu đẹp cho ngôi nhà?

Việc phối màu cho không gian sống mang đến sự ấn tượng và cuốn hút hơn cho ngôi nhà, việc kết hợp những gam màu trong thiết kế nội thất cũng có những quy tắc chung của nó. Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh để mang đến không gian nội thất đẹp và hoàn hảo hơn.

Tránh trang trí nhiều màu trong 1 không gian

Trong cùng 1 phòng bạn không nên trang trí với quá 3 gam màu, nên chọn tỉ lệ phù hợp dành cho những gam màu trong căn phòng để mang đến không gian đẹp nhất.

Làm thế nào để phối màu đẹp cho ngôi nhà?

Không sử dụng quá nhiều màu trong phòng khách, bộ ghế sofa đẹp có gam màu tương đồng với gam màu chủ đạo trong ngôi nhà

Sử dụng quá 3 gam màu trong một không gian rất dễ gây rối mắt, không tạo được điểm nhấn và không làm nổi bật gam màu chủ đạo trong ngôi nhà, dẫn đễ ấn tượng về màu sắc của bạn trở nên mờ nhạt hơn.

Lựa chọn tỷ lệ giữa gam màu nóng và gam màu lạnh

Thường những gam màu nóng sẽ có xu hướng lấn áp những gam màu lạnh bởi nó dễ thu hút sự chú ý của người khác. Để mang đến không gian sống đẹp, hài hòa thì bạn nên lựa tỷ lệ của những gam màu lạnh, trung tính nhiều hơn những gam màu nóng. Chỉ sử dụng ít để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình có điểm “lắng” đối với bất kỳ ai bước vào ngôi nhà của bạn.

Làm thế nào để phối màu đẹp cho ngôi nhà?

Phối hợp gam màu có tỷ lệ hài hòa với nhau

Chú ý tới yếu tố ánh sáng

Nếu căn phòng của bạn được trang trí với gam  màu trắng là chủ đạo thì nên lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng có gam màu vàng để mang đến không gian sống ấm áp hơn. Ngược lại nếu bạn lựa chọn một bộ ghế sofa có gam màu ấm áp cho phòng khách thì nên chọn những chiếc đèn có ánh sáng trắng để mang đến không gian bừng sáng hơn.

Làm thế nào để phối màu đẹp cho ngôi nhà?

Sử dụng ánh sáng màu vàng mang đến không gian ấm cúng hơn

Hãy thử trang trí nhà với gam màu trắng – đen

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình phối màu trong ngôi nhà của mình hãy thử trang trí nhà với gam màu đen – trắng. Sự kết hợp màu sắc này mang đến vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm và thế hiện được cá tính mạnh mẽ phù hợp với không gian sống của những cặp vợ chồng trẻ.

Làm thế nào để phối màu đẹp cho ngôi nhà?

Không gian sống hiện đại với gam màu trắng đen

Hãy sáng tạo cách phối màu sắc của riêng bạn để tạo dấu ấn trong ngôi nhà nhưng bạn đừng quên tuân thủ những quy tắc phối màu trên mà Nội Thất Xinh đã gợi ý nhé!

=> Tham khảo thêm: Trang trí phòng khách tươi mát với cây xanh