Làm thế nào để tối ưu sự kết hợp bàn trà với ghế sofa đẹp

Bàn trà là một trong những đồ dùng cần thiết để kết hợp với ghế sofa hiệu quả  trong không gian nội thất hiện đại. Vậy làm thế nào để chọn lựa được bàn trà thích hợp với ghế sofa để đem đến sự kết hợp tối ưu.


Khi chọn lựa
ghế sofa, kiểu dáng và phong cách sẽ ảnh hưởng đến sự kết hợp với bàn trà. Bởi vì, với một số thiết kế sofa sẽ đi theo một kiểu dáng khác nhau hoặc kết hợp những kiểu dáng khác nhau tạo thành bộ ghế sofa. Với mỗi kiểu dáng đó, sẽ có bàn trà đi kèm phù hợp.

chọn ghế sofa và bàn trà phù hợp tối ưu 1

Lựa chọn ghế sofa đẹp kết hợp hài hòa với bàn trà phù hợp cho không gian tiện nghi

Thông thường, với ghế sofa góc, bàn trà được đặt ngang hàng gần phần góc của ghế. Bàn trà nên ngang hàng hoặc thấp hơn ghế để dễ dàng di chuyển, đi lại. Còn trong quá trình đặt ghế nên ước chừng để dành không gian phù hợp giữa bàn trà và thân ghế để không bị vướng khi đi ra đi vào. Đồng thời bàn trà kết hợp với ghế sofa góc thường có xu hướng ngắn, nhỏ xinh là vừa đẹp.

chọn ghế sofa và bàn trà phù hợp tối ưu 2

Ghế sofa văng đẹp kết hợp bàn trà tròn

Với ghế sofa văng, ghế sofa đôi thì đơn giản không bị bó hẹp vào phần góc như sofa góc nhưng lại có đặc điểm khác về độ cao cũng như độ mở. Vì thế, khi chọn bàn trà kết hợp với ghế sofa văng, ghế sofa đôi nên chọn bàn trà thâp hơn một tí hoặc bằng ghế cũng có thể cao hơn một chút đừng cao quá hoặc thấp quá để không gian được hài hòa. Mặt khác không nên chọn bàn có độ dài dài hơn độ dài của ghế vì dễ gây nên sự bất lợi trong di chuyển cũng như gây chướng cho không gian.

chọn ghế sofa và bàn trà phù hợp tối ưu 3

Bộ ghế sofa và bàn trà kết hợp ăn ý

Với bộ ghế sofa nên chọn bàn trà có độ cao bằng với các kiểu dáng ghế đơn, ghế dài và ghế đôi của bộ ghế. Chọn bàn trà nhỏ vừa phải với khoảng không còn lại giữa các ghế để giữ được diện tích đi lại cũng như hợp với không gian.


chọn ghế sofa và bàn trà phù hợp tối ưu 4

Ghế sofa và bàn trà có độ dài bằng nhau hợp lý

Mặc dù vậy, trong một số không gian rộng bạn có thể đặt bàn trà lớn cũng được hoặc phá cách theo ý thích của bạn. Ví dụ, bạn thích ngồi với ghế thấp hơn bàn trà nhưng bạn lại thích ghế sofa góc cũng có thể kết hợp được.

Tham khảo thêm bài viết: Lựa chọn màu sắc cho bộ ghế sofa

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)