Lưu ý khi thiết kế nhà ở của người mệnh Hỏa

Bố trí không gian nội thất cho người mệnh Hỏa cần chú ý đến màu sắc của đồ nội thất, hướng bày trí để mang đến không gian sống hợp phong thủy, để mang đến nhiều điều may mắn. Trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ với quý vị một số những lưu ý cần thiết khi thiết kế nhà ở của người mệnh Hỏa

Về màu sắc

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy cần chú ý đến những gam màu tương sinh và tương khắc của mệnh Hỏa để nên lựa chọn những màu tương sinh khi đi chọn mua đồ nội thất.

Lưu ý khi thiết kế nhà ở của người mệnh Hỏa

Phòng khách nổi bật với ghế sofa màu vàng cam

Những gam màu bản mệnh của mệnh Hỏa là: đỏ, cam, hồng, tím…đây là những gam màu nóng, mang đến sự nổi bật lớn vì vậy có thể chọn đồ nội thất với gam màu này để tạo điểm nhấn. Một bộ sofa màu cam trong phòng khách cũng là một ý tưởng không tồi để thu hút sự chú ý của mọi người khi bước vào phòng khách nhà bạn.

Lưu ý khi thiết kế nhà ở của người mệnh Hỏa

Hoặc chọn bộ sofa màu đỏ cũng tạo sự thu hút lớn

Ngoài ra, có thể chọn những gam màu bản mệnh của mệnh Mộc như: màu xanh da trời, màu xanh ngọc, màu xanh lá cây…bởi theo nguyên tắc trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, do vậy lựa chọn những gam màu này để làm dịu mát đi những gam màu nóng của mệnh Hỏa cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Lựa chọn hướng nhà, hướng phòng

Những hướng có lợi cho người mệnh Hỏa đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, nếu nhà của người mệnh Hỏa được đặt theo những hướng này sẽ mang đến sự hài hòa và cân bằng, mang đến nhiều điều cát lợi cho gia chủ về sức khỏe cũng như tiền tài.

Lưu ý khi thiết kế nhà ở của người mệnh Hỏa

Chú ý đến hướng nhà và hướng phòng khi thiết kế nhà ở cho người mệnh Hỏa

Nên tránh các hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và hướng Đông. Nếu nhà đã được xây trước theo các hướng này thì có thể hóa giải bằng cách mở thêm cửa ở các hướng thuận với người mệnh Hỏa.

Chất liệu đồ nội thất

Sử dụng chất liệu gỗ ( mộc) cho không gian nội thất của người mệnh Hỏa là tốt nhất, những vật liệu này rất gần gũi với thiên nhiên mà còn mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn và cao cấp. Không nên chọn chất liệu từ kim loại để trang trí nhà cửa của người mệnh Hỏa.

Lưu ý khi thiết kế nhà ở của người mệnh Hỏa

Đồ nội thất gỗ là sự lựa chọn lý tưởng cho phòng người mệnh Hỏa

Trên đây là một số lưu ý mà Nội Thất Xinh chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích đối với quý vị, đặc biệt là những người mệnh Hỏa để mang đến ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy.

=> Xem thêm: Xu hướng lựa chọn ghế sofa năm 2016.