Màu sắc và chất liệu trong ngôi nhà hiện đại

 Mỗi một phong cách nội thất ra đời lại có một đặc điểm riêng để đáp ứng lối sống, tâm lí của con người, sự phát triển của xã hội trong thời đại đó. Với phong cách hiện đại đang được ứng dụng rộng rãi ngày nay, có thể thấy nó đã khác biệt rất nhiều với phong cách cổ điển, truyền thống trước đây trên phương diện màu sắc, chất liệu. 

1. Màu sắc trung tính lên ngôi

Nếu như trước đây, người ta thường nhấn mạnh sự sang trọng, xa hoa của một ngôi nhà bằng những màu sắc mạnh như đỏ, vàng, tím, huyết dụ,…thì ngày nay, người ta chuộng những màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa hơn. Những tông màu trung tính như trắng, xám, kem được chọn làm sơn tường, các đồ nội thất như ghế sofa, rèm cửa…cũng thường mang màu sắc đó như một biểu tượng của cuộc sống hiện đại. 

nội thất phòng khách

 
2. Vật liệu ngày càng đa dạng

Hiện đang là thời đại công nghiệp nên các vật liệu công nghiệp được sản xuất ra ngày càng nhiều, rất đa dạng từ thủy tinh, giấy dán tường, gỗ ép, inox, laminate, … Các loại vật liệu nhân tạo này phản ánh một nền công nghiệp tiên tiến, mang lại nhiều tiện nghi cho cuộc sống hàng ngày. Các vật liệu nhân tạo này cũng kết hợp rất hài hòa với những màu sắc trung tính kể trên tạo nên một tổng thể rất hòa hợp, ăn khớp với nhau, bổ sung lẫn nhau để tạo nên một không gian nội thất đẹp.

Nội thất phòng khách hiện đại

nội thất phòng khách

Bên cạnh đó, vật liệu tự nhiên cũng chiếm một phần không nhỏ trong thế giới đồ nội thất vì tính bền vững, thân thiện môi trường cũng như vẻ đẹp tự nhiên đầy cuốn hút mà nó mang lại. Các loại gỗ như sồi, óc chó,… được sử dụng rất nhiều để đóng bàn ghế sofa giá rẻ, giường tủ,…

Theo dõi các bài viết của Nội Thất Xinh để nắm bắt những xu hướng mới nhất trong trang trí nội thất


NỘI THẤT XINH
 – Tiện nghi cuộc sống

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999

(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)