Mẹo giảm bụi bẩn bám trên bộ sofa bọc da cao cấp

Sofa bọc da cao cấp cũng như nhiều các món đồ nội thất bài trí trong không gian sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn. Với ghế sofa da khi bị bám bụi sẽ vừa mất đi vẻ đẹp vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt nếu để lâu còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm.

Sofa da đặt trong không gian muốn hạn chế sự bám bụi có khó không? Cực đơn giản với những mẹo ngay sau đây.

Gợi ý các mẹo giảm bụi bẩn cho bộ sofa bọc da cao cấp

Luôn giữ không gian sạch sẽ

Muốn bộ sofa da cao cấp ít bị bám bụi thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là giữ cho không gian của mình luôn sạch sẽ, thoáng đãng. Khi trong căn phòng sạch sẽ thì chắc chắn bộ sofa cũng sẽ sạch hơn, ít bị các bụi bẩn bên ngoài bám vào, tạo vẻ đẹp ấn tượng hơn và bền hơn. Chính vì vậy bạn hãy thường xuyên lau chùi sàn nhà, hút bụi cho không gian nhé.

sofa bọc da cao cấp
Hạn chế bụi bẩn bám trên sofa da bằng cách luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng


Hãy dùng thảm chùi chân

Muốn để ghế sofa cao cấp ít bị bám bụi thì bạn đừng quên sử dụng thảm chùi chân trong căn phòng của mình. Thảm chùi chân sẽ giúp đôi chân của bạn sạch hơn khi đi ra ngoài về, từ đó lượng bụi bạn mang vào phòng cũng sẽ được hạn chế một cách tốt nhất. Lúc này đồng nghĩa bạn đang bảo vệ bộ sofa của mình được sạch sẽ hơn đấy nhé.

sofa bọc da cao cấp
Thảm chùi chân hạn chế việc bạn đem bụi bẩn từ bên ngoài vào không gian, từ đó sofa da cũng sẽ được sạch sẽ hơn 


Chú ý đến những vật nuôi của bạn

Một trong số các nguyên nhân dẫn đến có nhiều bụi bẩn trong nhà chính là những chú thú cưng của bạn. Nếu gia đình bạn nuôi thú cưng tốt nhất không cho chúng trèo và chơi đùa trên ghế sofa. Khi chúng trèo lên sofa vừa đem nhiều bụi bẩn mà thậm chí có thể làm rách ghế do phần móng vuốt sắc nhọn.

sofa bọc da cao cấp
Sofa da sẽ sạch sẽ và ít bụi bẩn hơn nếu bạn không cho thú cưng của mình vui đùa hay trèo lên đấy nhé


Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Việc bạn chịu khó sắp xếp các món đồ dùng ngăn nắp trong không gian cũng là một trong những cách giúp hạn chế bụi bẩn tối đa đấy nhé. Một bộ sofa góc được xếp gọn gàng, tủ phòng khách ngăn nắp hay sử dụng kệ tivi treo tường… chắc chắn sẽ giúp căn phòng của bạn đỡ lộn xộn hơn và từ đó việc dọn dẹp cũng dễ hơn, tạo sự sạch sẽ.

sofa bọc da cao cấp
Sofa da ít bị bám bụi, sạch hơn nếu được bài trí trong một không gian ngăn nắp

Muốn giữ sofa bọc da cao cấp luôn sạch, hạn chế bụi bẩn một cách tối đa cũng thật dễ dàng phải không nào? Nếu như bộ sofa da bị bẩn bạn hãy nhanh chóng làm sạch để sofa giữ được độ bền đẹp cao hơn nhé.