Mẹo tăng diện tích sử dụng cho không gian nhỏ mà bạn nên biết

Sinh hoạt thoải mái và tiện nghi trong không gian nội thất nhỏ vẫn có thể nếu quý vị có những mẹo nhỏ giúp tận dụng tối đa không gian trong căn hộ đó.

Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp tăng diện tích sử dụng dành cho những ai đang sở hữu căn hộ nhỏ.

Tận dụng không gian trong góc tường

Đừng để phí những không gian trong góc tường bởi nếu không bài trí đồ nội thất hợp lý căn nhà của quý vị sẽ chở nên chật trội hơn vì bỏ thừa không gian trong góc tường.

Mẹo tăng diện tích sử dụng cho không gian nhỏ

Ghế sofa góc có thể tận dụng không gian chết trong góc tường

Trong phòng khách nên bày trí ghế sofa góc Hà Nội để có thể tận dụng tối đa không gian chết ở nơi đây, đây là dòng ghế sofa có thể tận dụng hiệu quả không gian này.

Không gian phòng bếp hoặc phòng ngủ quý vị có thể trang trí thêm những chiếc giá đựng sách báo, hoặc đựng những lọ gia vị trong phòng bếp.

Tận dụng khoảng tường âm

Thiết kế đồ nội thất âm tường cũng là một phương án tối ưu để  mở rộng diện tích sử dụng trong các căn hộ nhỏ, tuy nhiên nó để thừa một số khoảng trống cho tường âm gây nên, vì vậy hãy tận dụng những khoảng chống này để trang trí thêm một số lọ hoa, đồ decor trang trí đề tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng.

Mẹo tăng diện tích sử dụng cho không gian nhỏ

Tận dụng những khoảng âm để làm giá sách

Sử dụng vách ngăn để phân chia không gian các phòng

So với việc sử dụng những bức tường để ngăn không gian các phòng thì bạn nên hạn chế thay vào đó là sử dụng vách ngăn, như vậy cũng sẽ mang đến sự thoáng mát và thông thoáng hơn trong ngôi nhà.

Mẹo tăng diện tích sử dụng cho không gian nhỏ

Vách ngăn được sử dụng nhiều trong những căn hộ nhỏ

Thiết kế kệ tivi với hệ giá mở

Trong phòng khách hoặc phòng ngủ không thể thiết kệ tivi đẹp, hãy lựa chọn những mẫu kệ tivi có thiết kế hệ giá mở để giúp tăng diện tích sử dụng trong căn phòng, không gian nội thất vừa đẹp lại vừa thoáng. Kệ tivi có thiết kế hệ giá mở thường có độ sâu nhỏ vì tivi được treo trên tường cũng tiết kiệm được khá nhiều diện tích bày trí.

Mẹo tăng diện tích sử dụng cho không gian nhỏ

Kệ tivi hệ giá mở cho phòng ngủ nhỏ

Chỉ với một số mẹo nhỏ trong việc lựa chọn đồ nội thất và các phụ kiện trang trí quý vị sẽ tận hưởng không gian sinh hoạt thoải mái ngay cả khi mình sở hữu căn hộ nhỏ.

=> Có thể bạn quan tâm: 3 xu hướng thiết kế nội thất ” Sốt” nhất năm 2016.