Mua tranh trang trí phòng khách đẹp dựa trên nguyên tắc nào?

Khi chọn mua tranh trang trí phòng khách đẹp chúng ta cần dựa trên các nguyên tắc riêng. Tuân thủ nguyên tắc giúp bạn chọn lựa được mẫu tranh treo tường đẹp như ý, phù hợp, đảm bảo phong thủy.

Mẫu tranh trang trí phòng khách đẹp thường sẽ được kết hợp với ghế sofa bọc vải hay bàn kệ, tủ sách, đèn trang trí… Chọn tranh cho phòng khách ngoài theo sở thích gia chủ phải tuân thủ các quy tắc nhất định. Đó là những nguyên tắc nào?

Chọn tranh trang trí phòng khách đẹp theo kích thước tường

Tranh sẽ được treo lên các bức tường nên bạn phải xem tường to hay nhỏ mà chọn kích thước tranh cho phù hợp. Với các bức tường lớn bạn có thể chọn tranh theo bộ nhưng nó cũng không được chiếm quá 1/3 diện tích của toàn bộ bức tường. Với những bức tường nhỏ thì chỉ nên chọn các bức tranh có kích thước vừa phải, chọn ít tranh, không nên chọn tranh treo bộ. Điều này sẽ đem lại vẻ đẹp, không tạo sự rối mắt và tạo độ thoáng tốt hơn.

tranh trang trí phòng khách đẹp
Cần xem kích thước tường để chọn tranh cho phù hợp

Dựa theo phong cách để chọn tranh trang trí phòng khách đẹp

Hãy dựa theo phong cách kiến trúc của phòng khách để chọn phong cách các bức tranh treo tường cho phù hợp. Có rất nhiều các loại tranh ảnh khác nhau hiện nay nên việc chọn lựa này sẽ không quá khó khăn. Kiến trúc thế nào chọn tranh có phong cách tương ứng như thế. Điều này sẽ tạo sự thống nhất và tranh sẽ không lạc lỏng trong căn phòng. Ví dụ phòng khách hiện đại với các loại sofa góc phong cách trẻ trung, bàn kệ, thảm hiện đại thì bạn nên chọn các bức tranh hiện đại, đường nét nghệ thuật sáng tạo, tươi mới.

tranh trang trí phòng khách đẹp
Chọn tranh treo tường theo phong cách kiến trúc của phòng khách

Chọn tranh trang trí phòng khách đẹp theo màu sắc

Đừng quên màu sắc khi chọn tranh ảnh phòng khách nhé. Dù chọn theo ý thích bạn cũng phải đảm bảo màu sắc tranh hài hòa với màu sắc của các món đồ nội thất hay màu sắc chủ đạo của căn phòng. Bạn có thể chọn màu đối xứng với màu chủ đạo phòng khách hay các gam màu gần tương đồng với nhau. Hay ví dụ, bạn sẽ đặt bức tranh gần với ghế sofa da đẹp thì bạn có thể chọn một gam màu thật hài hòa với màu của bộ sofa. Chắc chắn nó sẽ giúp phòng khách của bạn thêm đẹp hơn.

tranh trang trí phòng khách đẹp
Màu sắc tranh treo tường phải hài hòa với tổng thể căn phòng, với các món đồ nội thất

Tranh ảnh trang trí phòng khách đẹp đảm bảo phong thủy

Các bức tranh treo tường phòng khách ngoài vẻ đẹp bạn cần còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Chọn tranh hợp với bản mệnh gia chủ sẽ giúp cho gia đình bạn có thêm sự may mắn, thuận lợi và mọi thứ trong cuộc sống sẽ suôn sẻ hơn.

tranh trang trí phòng khách đẹp
Nguyên tắc chọn tranh phòng khách phải đảm bảo phong thủy


Tranh trang trí phòng khách đẹp
khi chọn lựa theo nguyên tắc sẽ giúp bạn có được không gian đẹp sang như ý muốn.