Nên mua sofa vải hay sofa da?

Có phải bạn đang băn khoăn không biết nên mua sofa da hay vải? Chất liệu bọc sofa đem đến cho sofa những hình thái khác nhau. Mỗi một kiểu dáng kết hợp với chất liệu bọc sofa khác nhau, màu sắc cùng thiết kế riêng biệt mang lại những mẫu ghế sofa đẹp, thu hút. Với chất liệu sofa bọc da và chất liệu vải, có những nét riêng nào hấp dẫn để chọn mua?

Tham khảo ngay các cách chọn mua sofa da hay nỉ hoặc vải tốt nhất dưới đây từ Nội Thất Xinh.

Nên mua sofa da hay vải tốt nhất cho không gian sống?

Nên mua sofa vải hay sofa da?
Nên chọn mua sofa da hay vải nỉ tốt nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố

1. Sofa da mềm mại, mát mẻ, sáng bóng

Đây dường như là đặc điểm riêng của sofa da. Với mỗi thiết kế nào, sự mềm mại mát mẻ đem đến cảm giác thư thái còn vẻ đẹp bóng lộn của chất liệu da luôn đem đến sự sáng láng, sang trọng cho nhiều không gian.

Nên mua sofa vải hay sofa da?

Sản phẩm sofa da sang trọng

Sofa da nhờ đặc tính không thấm nước nên người sử dụng không phải lo lắng khi sử dụng. với những vết bẩn cứng đầu, một số dung dịch như giấm, rượu… có thể đẩy bay vết bẩn trên những mẫu sofa đẹp này dễ dàng, trả lại vẻ đẹp như mới. Vệ sinh sofa cũng có dụng cụ riêng, thuận tiện và dễ dàng.

Nên mua sofa vải hay sofa da?
Bàn ghế sofa da nổi bật sự sang trọng và thu hút

Nhược điểm của sofa da là bí nóng nếu ngồi lâu cùng với việc không có thiết kế hoa văn đa dạng. Tuy nhiên, những thiết kế kiểu kết hợp đem lại cho sofa da những phá cách trong thiết kế độc đáo và sáng tạo hơn.

2, Sofa vải êm ái, ấm áp, thông thoáng và mộc mạc

Nên mua sofa vải hay sofa da?
Sofa vải tạo nên phong cách trẻ trung êm ái, ấm áp

Nhắc đến sofa bọc vải, độ êm ái và ấm áp luôn được đánh giá ca. khác với tính chất mát mẻ của sofa da, sofa vải ấm áp mà thông thoáng, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Vẻ đẹp sofa vải không có sự bóng lộn sang trọng mà nghiêng về nét đẹp tinh tế, mộc mạc, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Ngoài ra, sofa vải được thiết kế với đa dạng hoa văn và họa tiết.

Nên mua sofa vải hay sofa da?
Bộ bàn ghế sofa cao cấp từ vải đặt trong không gian phòng khách hiện đại

Nhược điểm của sofa vải là hút nước cao và dễ bám bụi. Tuy nhiên, với thiết kế đẹm rời, bạn có thể dễ dàng sử dụng máy sấy để sấy khô sofa hay giặt giũ tùy ý. Máy hút bụi cung giúp sofa vải sạch sẽ và giữ được vẻ đẹp lâu dài.

Nên chọn sofa vải hay da tốt nhất?

Trước khi đắn đo nên mua sofa da hay vải tốt nhất, bạn cần xác định nhu cầu và mong muốn về không gian nội thất của mình để chọn sofa. Nếu mong muốn một nét đẹp sang trọng nên nghiêng về sofa da, còn vẻ đẹp mộc mạc nên chọn sofa vải.

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế hay kinh phí cũng là điều bạn cần lưu tâm. Chọn sofa phải phù hợp với phong cách thiết kế ví dụ những phong cách chuộng sofa da như tân cổ điển, phong cách hiện đại sang trọng…Phong cách thiết kế chuộng sofa vải như Vintage, hiện đại tinh tế… Giá cả sofa da có phần nhỉnh hơn sofa vải tuy nhiên độ bền thì giống nhau và mối thiết kế có một đặc điểm riêng.