Những điều cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng luôn chú trọng tới yếu tố phong thủy nhà ở. Trong đó có phong thủy phòng ngủ. Vậy, bài trí phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào? Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ.

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ đặt ở vị trí cát lợi, thuận hướng sẽ giúp mang tới chất lượng giấc ngủ ngon hơn. Nếu quý vị muốn sở hữu không gian phòng ngủ hợp phong thủy hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây:

1.Khi đặt giường ngủ hợp phong thủy không được đặt giường gần cửa ra vào, vì điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới luồng khí trong phòng. Vị trí giường ngủ nên nhìn thấy cửa phòng để mang tới cảm giác an toàn trong khi ngủ.

2.Khi chọn mua giường ngủ nên lựa chọn mẫu giường vững chãi và cân bằng. Điều này giúp bảo toàn, cung cấp những luồng khí tích cực trong phòng ngủ. Như vậy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Những điều cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ nên đặt ở giữa phòng

3.Tốt nhất là nên đặt giường ngủ ở giữa phòng để mang lại sự hài hòa trong những mối quan hệ, đồng thời thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong căn phòng.

4.Đầu giường ngủ nên kê dựa vào tường giúp mang tới sự thoải mái, tạo sự cân bằng khi ngủ. Tránh đặt giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ. Bởi trong phong thủy, nếu đặt đầu giường gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của bạn dễ thoát ra ngoài và khó ngủ sâu.

5.Không kê giường dưới quạt trần, đèn chùm hoặc dưới xà ngang trong nhà. Chúng sẽ tạo áp lực và có ảnh hưởng bất lợi cho giấc ngủ của bạn. Nhưng nếu không có sự lựa chọn nào khác thì bạn có thể sơn thanh xà ngang thành màu sáng hoặc treo những ống sáo tre trong góc phòng để làm nhẹ áp lực.

Những điều cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Luôn giữ cho không gian gọn gàng và ngăn nắp

6.Luôn phải giữ cho phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp giúp mang tới dòng chảy của khí trong phòng lưu thông dễ dàng. Đặc biệt là phần đầu giường luôn phải giữ gọn gàng, sạch sẽ.

7.Một trong những yếu tố phong thủy phòng ngủ nữa bạn cần chú ý đó là dù là người đã lập gia đình hay chưa thì những món đồ trong phòng ngủ vẫn nên có cặp. Ví dụ, nên có 2 chiếc gối, 2 kệ đầu giường, 2 chiếc đèn ngủ…Điều này thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định theo quan điểm của phong thủy.

Những điều cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Nên đóng cửa tủ quần áo khi ngủ

8. Hãy mở cửa sổ hoặc sử dụng quạt thông gió, điều hòa để làm trong lành không gian sống vào ban ngày. Còn vào ban đêm thì nên đóng cửa để giữ những luồng khí tốt ở trong phòng.

9. Không nên đặt những thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi chúng sẽ khiến bạn bị phân tâm, khó có giấc ngủ ngon. Hoặc có thể sử dụng rèm che khi đi ngủ.

10. Ngoài ra, nếu trong phòng ngủ có góc làm việc thì nên sử dụng vách ngăn hoặc tấm bình phong để ngăn cách, giúp tách biệt không gian nghỉ ngơi với không gian làm việc, giúp mang tới cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn hơn.

11.Phòng ngủ có nhà vệ sinh thì nên đóng cửa phòng để tránh sự uế tạp của không gian này làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

12. Nên đóng hết cửa tủ quần áo, kém rèm phòng ngủ. Bởi theo phong thủy khi để cửa sẽ khiến luồng khí thoát ra ngoài và gây ảnh hưởng tới nguồn năng lượng của gia chủ.

Trên đây là 12 điều cần chú ý nếu bạn muốn bài trí phòng ngủ hợp phong thủy, giúp mang tới giấc ngủ ngon và thoải mái hơn khi tỉnh dậy. Quý vị cần tư vấn bất cứ thông tin gì về nội thất, về trang trí nội thất hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn.

=> Xem thêm:

Bộ ghế sofa rời phù hợp với không gian phòng khách nào?