Quy trình sản xuất ghế sofa đẹp tại Nội Thất Xinh

Tham khảo ngay thông tin về quy trình sản xuất ghế sofa để hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Từ đó, giúp bạn có thể lựa chọn được bộ ghế đẹp, chất lượng cao dành cho ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Nội Thất Xinh nhé!

Quy trình sản xuất ghế sofa có ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Do đó, cần phải tuân thủ đúng những tiêu chí về kỹ thuật trong quá trình đóng ghế sofa mới mang tới sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng đẹp cho khách hàng.

Những bộ phận chính cấu tạo nên ghế sofa

Bộ ghế sofa phòng khách được cấu tạo bởi nhiều thành phần khác nhau. Dưới đây là những bộ phận chính cấu tạo nên bộ ghế sofa:

Quy trình sản xuất ghế sofa đẹp tại Nội Thất Xinh

Cấu tạo chi tiết bộ sofa

+ Khung xương: Những bộ ghế sofa cao cấp hiện nay thường được sản xuất khung xương từ chất liệu gỗ sồi tự nhiên, có khả năng chịu lực tốt. Bởi đây là bộ phận quan trọng của bộ ghế, giúp định hình form ghế và mang tới cảm giác chắc chắn cho người dùng.

+ Lò xo đàn hồi, chống gỉ tốt giúp mang tới sự êm ái khi sử dụng ghế. Bởi vậy, cần lựa chọn sản phẩm chất lượng cao để mang tới sự nâng đỡ tốt.

+ Đệm mút: Đây là bộ phận quyết định phần lớn tới cảm nhận của khách hàng trong quá trình sử dụng. Đồng thời nó cũng quyết định tới form của bộ ghế sau khi sử dụng. Cần phải sử dụng đệm mút chất lượng cao và có khả năng chống lún xẹp tốt.

+ Dây chun và một số phụ kiện khác

Quy trình sản xuất ghế sofa tại Nội Thất Xinh

Tìm hiểu ngay quy trình sản xuất ghế sofa của Nội Thất Xinh dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm trước khi đi chọn mua đồ nội thất cho phòng khách.

Bước 1: Xử lý chất liệu gỗ làm khung ghế

Sử dụng gỗ Sồi tự nhiên để sản xuất khung ghế. Tuy nhiên, trước khi đưa vào sử dụng gỗ sẽ được tẩm, sấy khô tránh co ngót sau quá trình sử dụng. Đồng thời gỗ cũng được xử lý chống mối mọt nhằm gia tăng tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm.

Bước 2: Gia công khung xương cho ghế sofa

Quy trình sản xuất ghế sofa đẹp tại Nội Thất Xinh

Gia công khung và lò xo cho bộ ghế

Khung xương giúp định hình kiểu dáng của bộ ghế. Kích thước của khung gỗ cũng quyết định tới kích thước của bộ ghế, vì vậy cần phải đo đạc một cách thật chuẩn xác.

Bước 3: Tiến hành gia cố lò xo và dây chun cho khung ghế

Gia cố lò xo ở bề mặt ghế và tựa lưng giúp mang tới sự đàn hồi cao cho bộ ghế. Đồng thời giúp bộ ghế chịu lực tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Định hình đệm mút cho bộ ghế

Quy trình sản xuất ghế sofa đẹp tại Nội Thất Xinh

Cố định và gắn kết các lớp đệm mút trước khi bọc ghế

Ghế sofa của Nội Thất Xinh được thiết kế với 3 lớp đệm mút chống lún xẹp tốt. Bởi vậy, trước khi cắt may và bọc ghế sofa cần phải định hình cho các lớp đệm mút. Gắn kết các lớp đệm với nhau tránh việc co rút trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Cắt may vỏ bọc cho ghế sofa

Quy trình sản xuất ghế sofa đẹp tại Nội Thất Xinh

Công đoạn cắt và may vỏ bọc

Đây là công đoạn quan trọng, quyết định tới tuổi thọ của sản phẩm và giá trị thẩm mỹ. Cần phải đo chính xác kích thước của bộ ghế, đồng thời chú trọng tới từng đường kim, mũi chỉ giúp mang tới những đường may tinh xảo, chắc chắn.

Bước 6: Bọc vỏ bọc cho ghế sofa

Sau khi cắt và may xong chất liệu bọc sẽ tiến hành bọc cho bộ ghế. Tạo những chi tiết điểm nhấn trên bề mặt ghế giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

Quy trình sản xuất ghế sofa đẹp tại Nội Thất Xinh

Bọc ghế sofa

Trên đây là những bộ phận chính cấu tạo nên bộ ghế sofa đẹp của Nội Thất Xinh. Quy trình sản xuất ghế sofa gồm 6 bước cho quý vị tham khảo. Quý vị có thể tới showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để được tham khảo và tư vấn thông tin chi tiết. Tới đây quý vị còn có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm trước khi mua. Mọi thông tin cần được tư vấn xin liên hệ tới số Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn.