Những điều kiêng kị khi trang trí phòng ngủ theo phong cách cổ điển

 Phòng ngủ có vị trí quan trọng trong không gian sống, nó chính là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Có nhiều cách trang trí phòng ngủ khác nhau, tùy theo sở thích của từng người. Một trong những phong cách trang trí phòng ngủ được nhiều người yêu thích đó là phong cách cổ điển.Tuy nhiên, khi trang trí theo phong cách này bạn cũng nên chú ý đến vấn đề phong thủy. Vậy những vấn đề cần kiêng kị khi trang trí phòng ngủ theo phong cách cổ điển là gì?

Trước tiên bạn nên chú ý đến hướng giường, điều này rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn muốn sức khỏe của mình được đảm bảo và không bị suy sụp thì hãy tránh đặt hướng giường ra cửa hay từ cửa có thể nhìn thấy đối diện giường.

Phòng ngủ theo phong cách cổ điển là có sự kết hợp hài hòa giữa các đồ nội thất như ghế sofa đẹp, giường ngủ, màu sắc trong phòng. Chính vì vậy bạn phải đảm bảo được sự hài hòa, chọn màu sắc phù hợp tránh gây sự phản cảm, khó ngủ.

phòng ngủ tân cổ điển
Khi đặt giường ngủ bạn nên chú ý đến hướng đặt cho thật phù hợp

Theo quan niệm của phong thủy, con người sẽ cảm thấy khó ngủ nếu có vật gì đó chắn ngang, nó tạo cho con người sự khó thở, nặng nề. Chính vì vậy khi bạn kê giường nên tránh đặt ở những chỗ có xà ngang bắt qua.

Giấc ngủ luôn được đặc biệt chú trọng vì vậy bạn không nên đặt giường chiếu thẳng vào gương. Theo quan niệm của phong thủy, bạn sẽ bị giật mình, mất ngủ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến thần kinh nếu bạn đặt gương chiếu trực tiếp vào đầu giường.

Trên đây là một số điều bạn nên lưu ý khi trang trí phòng ngủ theo phong cách cổ điển mà Nội Thất Xinh muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Đọc thêm bài viết: Bật mí cách chọn sofa cổ điển cho không gian sống

 
NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)