Những sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách mang đến không gian hiện đại và ấm cúng cho căn nhà của bạn và là món đồ không thể thiếu. Để lựa chọn được một bộ sofa phòng khách đẹp và phù hợp chắc chắn là điều mà nhiều khách hàng đều mong muốn. Tuy nhiên, do không có kiến thức cũng như kinh nghiệm nên rất nhiều người phạm phải sai lầm khi lựa chọn sofa phòng khách cho nhà mình. Nội Thất Xinh điểm danh những sai lầm khi chọn mua sofa phòng khách thường gặp phải để giúp bạn có thể chọn được những mẫu sofa đẹp nhất nhé.

Sai lầm khi mua sofa phòng khách không chú ý kích thước

Một sai lầm vô cùng nguy hiểm nhưng lại nhiều người mắc phải đó là khi lựa chọn kích thước cho bộ ghế sofa phòng khách. Nhiều người lựa chọn theo cảm tính và ước chừng kích thước nên dễ bị chọn phải những bộ sofa có kích thước quá lớn. Với những bộ sofa phòng khách có kích thước quá lớn chúng sẽ choáng ngợp không gian cũng như gây ra cảm giác chật trội, bí bách. Còn sofa phòng khách có kích thước nhỏ quá sẽ khiên chúng trở nên lọt thỏm trong không gian. Hãy xác định vị trí đặt bộ ghế sofa và nắm chắc chiều ngang và chiều dọc để đảm bảo bạn lựa chọn được mẫu sofa có kích thước vừa nhất.

Sai lầm khi mua sofa phòng khách

Ghế sofa có kích thước vừa vặn

Sai lầm khi mua sofa phòng khách phong cách không phù hợp

Việc lựa chọn một bộ bàn ghế sofa phòng khách theo sở thích mà không quan tâm đến phong cách của chúng có phù hợp hay không cũng là điều mà nhiều người mắc phải. Bạn không thể nào đặt một bộ ghế sofa phòng khách theo phong cách cổ điển, tân cổ điển trong không gian của một căn phòng hiện đại. Hay lựa chọn một mẫu ghế sofa thiết kế dành cho vợ chồng trẻ trong phòng của người trung tuổi. Vì thế, trước khi lựa chọn sofa cho phòng khách hãy xác định phong cách của chúng phù hợp chung cho cả căn nhà cũng như phù hợp với đặc điểm sử dụng của các thành viên trong gia đình bạn.

Các sai lầm khi mua sofa phòng khách

Mẫu sofa phòng khách không cùng phong cách thiết kế

Sai lầm khi mua sofa phòng khách không ngồi thử

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là khi mua sofa cho phòng khách vội vàng mà không ngổi thử. Khi ngồi thử xuống bộ sofa bạn sẽ cảm nhận được độ êm ái của chúng cũng như sự phù hợp cho không gian sống của gia đình mình. Cùng với đó, việc ngồi xuống cũng giúp bạn kiểm tra được độ chắc chắn của khung ghế mà khi quan sát bên ngoài bạn không thể nào đánh giá được. Thử ngồi trực tiếp lên bộ sofa sẽ là cách đơn giản và hiệu quả để bạn có thể kiểm tra chất lượng của bộ sofa nhà bạn tốt nhất trước khi mua.

Sai lầm khi mua sofa phòng khách

Ngồi trực tiếp lên bộ sofa phòng khách để kiểm tra

Không quan tâm đến chất lượng đệm mút

Nhiều người khi chọn sofa phòng khách chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ mà quên mất việc kiểm tra chất lượng đệm mút bên trong của chúng. Đệm mút chính là bộ phận mang đến sự êm ái và thoải mái của cả bộ sofa nhưng chúng lại ở bên trong nên nhiều người khó kiểm tra. Bạn hãy trực tiếp ngồi thử lên bộ sofa để cảm nhận độ êm ái của chúng. Nếu như độ đàn hồi tốt khi ngồi xuống đứng lên cùng cảm giác êm ái thì đó là bộ sofa chất lượng.

Sai lầm khi mua sofa phòng khách giá rẻ

Việc quan tâm đến giá cả khi mua sofa phòng khách chắc chắn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Nhưng nhiều người lại vì ham những bộ sofa có giá thành rẻ mà không quan tâm đến sự phù hợp hay chất lượng của chúng. Việc bỏ ra một mức chi phí thấp nhưng lại là bộ sofa kém chất lượng sẽ khiến bạn sớm phải bỏ tiền ra mua một bộ sofa mới chắc chắn sẽ là giải pháp không nên thực hiện. Nếu như bạn muốn có một bộ sofa phong khách giá rẻ hãy tìm kiếm những chương trình khuyến mại để có được bộ sofa chất lượng với mức giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tránh sai lầm khi mua sofa phòng khách

Chọn địa chỉ mua sofa phòng khách giá rẻ chất lượng

Với những sai lầm mà Nội Thất Xinh tổng hợp hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình bộ sofa phòng khách đẹp và phù hợp nhất. Liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được chúng tôi tư vấn cụ thể hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để biết thêm chi tiết nhé.