Nội thất nhà phố đẹp nên thiết kế theo phong cách nào?

Chọn lựa phong cách nội thất nhà phố đẹp có dễ dàng hay không? Với loại hình nhà phố chúng ta nên chọn lựa phong cách thiết kế nào sẽ phù hợp nhất?

Tiêu chí để có được nội thất nhà phố đẹp

Nhà phố còn có tên gọi phổ biến khác là nhà ống. Có thể thấy loại hình nhà này cực kì phổ biến tại Việt Nam. Nông thôn hay thành phố đều có nhiều gia đình chọn lựa nhà ống để thiết kế.

noi-that-nha-pho-dep-nen-thiet-ke-theo-phong-cach-nao-1

Loại hình nhà phố rất phổ biến ở nước ta

Nhà phố hẹp chiều rộng và sẽ có độ sâu. Nói chung diện tích của nó thường không quá lớn. Cũng với đặc trưng này nên khi thiết kế, sắp xếp đồ đạc sẽ cần tính toán kĩ càng. Để nội thất nhà ống được đẹp cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về:

– Phong cách thiết kế

– Màu sắc

– Chọn đồ nội thất

– Sắp xếp nội thất phù hợp

– Decor trang trí

Tất cả các yếu tố trên cần phải được đảm bảo thật phù hợp và cân đối. Có như vậy bạn mới có được không gian nội thất đẹp như ý. Trong đó việc chọn lựa các loại sopha góc hay mẫu sofa dáng văng, bàn ghế ăn… cực kì quan trọng.

noi-that-nha-pho-dep-nen-thiet-ke-theo-phong-cach-nao-2

Thiết kế nội thất nhà phố cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí

Phong cách thiết kế phù hợp với nội thất nhà phố đẹp

Vì đặc trưng không quá rộng về diện tích nên chúng ta cần chọn được phong cách thật phù hợp cho nhà phố. Các phong cách cổ điển hay tân cổ điển rất ít được áp dụng với loại hình nhà này. Nó sẽ không phù hợp và việc chọn lựa, bài trí đồ nội thất cũng khá khó khăn. Vô tình hai phong cách này sẽ làm nhà ống thêm chật chội và bí hơn.

Đa số các không gian nhà ống hiện nay sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Đây là phong cách cực kì phù hợp, dễ dàng bài trí. Nó sẽ làm căn nhà của bạn trở nên thoáng, rộng và trẻ trung hơn. Phòng khách và phòng bếp thường sẽ được thiết kế liên thông với nhau.

Thiết kế nội thất nhà phố

Nhà phố sẽ phù hợp nhất với phong cách nội thất hiện đại

Đồ đạc sắp xếp gọn gàng, không quá nhiều. Màu sắc trong không gian chủ yếu là màu nhẹ, trung tính, màu sáng. Căn nhà rộng, trẻ trung và đảm bảo tiện nghi khi dùng. Nói chung thiết kế nội thất nhà phố hiện đại sẽ cực phù hợp và đang là phong cách chủ yếu hiện nay.

Nội thất nhà phố đẹp phù hợp đem lại cho bạn không gian sống lí tưởng. Để được tư vấn thiết kế nội thất nhà phố và mua đồ nội thất quý khách hãy đến với Nội Thất Xinh. Địa chỉ 226 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.