Phong thủy văn phòng và những vấn đề cần biết

 Trong văn phòng làm việc có rất nhiều đồ đạc để phục vụ bạn hoàn thành như bàn làm việc, máy tính, bộ bàn ghế sofa…tất cả tạo nên một không gian làm việc sang trọng và hiện đại. Để có được không gian làm việc tiện lợi, đồng thời công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì bạn không nên bỏ qua các kiến thức về phong thủy. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều. Dưới đây là những vấn đề về phong thủy văn phòng bạn nên biết.

Chọn màu sắc cho bàn làm việc

Màu sắc của bàn làm việc phải phù hợp với màu sắc sơn tường mà bạn sử dụng, điều này giúp bạn tạo được sự hài hòa trong không gian hơn. Bên cạnh đó, mỗi người lại có một bản mệnh phong thủy khác nhau. Tùy vào mỗi người có một màu sắc riêng biệt. Lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp bạn làm việc được hiệu quả và gặp nhiều thuận lợi hơn. Mỗi người hợp với màu sắc riêng: Mệnh Hỏa hợp với các màu: màu đỏ, màu tím. Mệnh Thổ hợp với các màu: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu. Mệnh Kim hợp với các màu: màu trắng, màu vàng (kim), màu bạc. Mệnh Thủy hợp với các màu: màu đen, màu xanh da trời, màu xám.

phong thủy văn phòng
Chú ý đến phong thủy sẽ giúp hiệu quả công việc được cao hơn

Xác định vị trí lí tưởng cho bàn làm việc

Vị trí của bàn làm việc quyết định đến hiệu quả công việc của bạn đấy nhé! Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất đó chính là đặt bàn làm việc phía sau một bức tường dày, gần cửa sổ để bạn có thể ngắm được khung cảnh thiên nhiên. Điều này cực kì tốt cho sức khỏe của bạn bởi bạn sẽ đón được nhiều ánh nắng, không khí trong lành và giúp tinh thần của bạn thêm phấn chấn để làm việc được tốt hơn. (tìm hiểu thêm về ghế sofa da đẹp tại Nội Thất Xinh)

Lựa chọn máy vi tính

Máy tính là vật dụng không thể thiếu trong văn phòng làm việc, đây là vật dụng chính để cho bạn thực hiện các công việc của mình. Khi lựa chọn máy tính bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề. Do máy tính là loại đồ dùng điện tử nên sửu dụng lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Để tránh sóng điện từ từ máy tính chúng ta nên chú ý đến hướng đặt máy tính. Điều này giúp bạn đảm bảo được sức khỏe. Theo quan niệm phong thủy thì hướng đặt máy tính tốt nhất đó chính là  khi người ta đứng ở trước chỗ ngồi thì sẽ đối diện với bên trái bàn điện thoại. Đồng thời, bên cạnh đó bạn có thể giảm tác hại từ máy tính bằng cách đặt cột thạch anh hay một cây xanh, cốc nước trước máy tính của mình.

Tham khảo thêm bài viếtPhòng ngủ thêm lung linh với đồ nội thất tiện dụng

NỘI THẤT XINH

 – Tiện nghi cuộc sống

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)