Sai lầm thường gặp khi mua sofa

Nhiều khách hàng tỏ ra bối rối khi đứng trước một showroom có tới hàng chục loại sofa. Họ thực sự không biết chiếc sofa nào mới thực sự là dành cho mình. Không ít người tưởng như đã mua được sofa ưng ý, nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn, họ lại nhận ra những sự bất cập mà trước đó họ đã không tính đến. Có một số sai lầm khá phổ biến mà người mua thường mắc phải khi chọn mua sofa như sau :

1. Mua hàng theo cảm tính

Mua hàng theo cảm tính là một điều khá may rủi bởi cảm tính chỉ là nhất thời. Có tthể bộ sofa đó có màu sắc, kiểu dáng hợp với sở thích của bạn nhưng kích thước của nó lại không hợp lý với căn phòng. Bởi vậy dù bạn có thích bộ ghế sofa đẹp đó đến đâu thì cũng hãy tính đến những điều kiện trong thực tế nữa. Bạn có thể yêu cầu cửa hàng thay đổi một số đặc điểm như kích thước, chất liệu để bộ sofa đó thực sự phù hợp.

 mua sofa da Hà Nội
Mua sofa không nên chỉ dựa vào sở thích nhất thời

2. Quá tin vào hình ảnh quảng cáo

Một bộ sofa có thể rất đẹp trong ảnh cataloge hoặc dưới ánh sáng và cách bài trí chuyên nghiệp của showroom nhưng khi về một căn phòng bình thường trông nó lại không còn được lung linh như trước nữa. Điều đó là rất bình thường bởi vẻ đẹp của một bộ sofa phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố ánh sáng, màu săc của môi trường xung quanh. Bạn hãy yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp ảnh thi công thực tế để có hình dung rõ nhất về sản phẩm. Hạn chế mua hàng online khi chưa biết rõ về sản phẩm.

sofa da
Ánh sáng trong showroom khác xa với ánh sáng nhà dân dụng, nên một bộ sofa có thể đẹp trong showroom nhưng chưa chắc hợp với căn hộ của bạn

3. Bắt chước người khác

Bạn sang nhà bạn bè và rất thích bộ bàn ghế sofa phòng khách của họ. Bạn quyết định sẽ mua bộ sofa giống như vậy cho nhà của mình. Điều đó cũng không hẳn là sai nhưng thực tế là mỗi người sẽ có một sở thích, thói quen sinh hoạt khác nhau. Nếu nhà bạn ở mặt phố nhiều bụi bặm, bạn sẽ không thể bắt chước người bạn sống chung cư để mua một bộ sofa nỉ nhung rất dễ bám bụi được.

chọn mua sofa
Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng mọi yếu tố trước khi chi tiền cho một bộ sofa

Hãy tham khảo ý kiến từ những người bán hàng, họ là những người hiểu rõ sản phẩm nhất và sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác nhất. 

Tham khảo thêm các bài viết khác : Thỏa sức mua sắm với thế giới đồ gỗ nội thất 321 Trường Chinh

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999

(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)