Sắp đặt đồ dùng nhà bếp theo phong thủy

 Tham khảo thêm bài viết: Bật mí cách cải thiện phong thủy cho nhà bếp của bạn.

Phòng bếp có vai trò quan trọng trong không gian gia đình bạn, chính là nơi để gia đình bạn quây quần bên nhau và thưởng thức những món ăn ngon. Để có được những giây phút vui vẻ bên nhau bạn cũng nên chú ý đến việc sắp đặt đồ dùng nhà bếp thật gọn gàng và cẩn thận và nên chú ý đến phong thủy để đem lại sự no ấm và may mắn.

Tủ bếp

Tủ bếp là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng bếp, nó quan trọng giống như bộ bàn ghế sofa phòng khách, chính là điểm nhấn cho không gian phòng bếp của bạn. Tủ bếp thường được làm bằng gỗ, vì vậy nó thuộc mệnh Thổ. Chính vì điều đó bạn nên kê theo hướng nam hay đông nam là thích hợp nhất.

Sắp xếp đồ phòng bếp
Các đồ nội thất trong phòng bếp nên được sắp xếp theo phong thủy một cách phù hợp

Bếp nấu

Bếp nấu chính là nơi để bạn nấu những món ăn ngon cho gia đình. Để lấy được năng lượng cho bếp bạn nên đặt theo hướng phù hợp với tuổi của mình. Nếu đặt hướng phù hợp bạn sẽ lấy được thêm nhiều năng lượng và nấu ăn ngày càng ngon hơn.

Tủ lạnh

Tất nhiên trong căn bếp nhà bạn không thể thiếu đi chiếc tủ lạnh xinh xắn và đa năng với nhiều tiện nghi. Tủ lạnh giúp bạn bảo quản được thức ăn không bị hỏng và được lâu hơn. Bạn nên tham khảo sách vở để tìm ra được hướng thích hợp với tuổi của mình để đặt hướng tủ lạnh cho thích hợp. Hoặc bạn hãy đặt theo hướng bắc là thích hợp nhất vì hướng này tượng trưng cho mùa đông, thu thêm được nhiều nguồn năng lượng.

sắp xếp đồ trong phòng bếp
Nên đặt tủ lạnh theo hướng bắc hoặc theo hướng phù hợp với tuổi của bạn

Tủ nướng

Hướng nam được xem là hướng thích hợp nhất để đặt tủ nướng bởi hướng này hấp thu được nhiều ánh sáng mặt trời. Tủ nướng chính là vật dụng để chúng ta nướng đồ ăn làm bằng kim loại vì vậy bạn phải có hướng đặt sao cho thật hài hòa và phù hợp.

Với từng món đồ nhà bếp có một cách sắp xếp và bố trí khác nhau, bạn nên tham khảo thêm sách vở để có sự sắp xếp tốt nhất. Với bài viết trên của Nội Thất Xinh hi vọng sẽ giúp các bạn có được sự bố trí phù hợp nhất. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)