Sofa da bị sờn, tróc khắc phục như thế nào?

Nếu bạn muốn có không gian phòng khách sang trọng và đẳng cấp thì một bộ sofa da cao cấp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đầu tiên không thể bỏ qua. Sofa da với bề mặt sáng bóng cùng độ đàn hổi cao mang đến cho gia đình bạn những giây phút nghỉ ngơi vô cùng thoải mái. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì cũng khó tránh khỏi việc gây ra những vết sờn, trầy xước trên bề mặt sofa da. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, để giữ cho bộ sofa luôn như mới? Cùng tham khảo những gợi ý sau của Nội Thất Xinh nhé.

Trong quá trình sử dụng việc ghế sofa da bị sờn có thể do nhiều nguyên nhân như việc vệ sinh không đúng cách, do những vật sắc nhọn gây ra. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ sofa và lâu hơn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng khi những vết trầy xước lan rộng. Hiện nay, cũng có nhiều cách để khắc phục việc bộ sofa bị sờn, tróc để giúp bộ sofa đẹp trở lại. Tuy nhiên, đây cũng không phải là công việc dễ dàng cũng như có thể đạt được hiệu quả tuyệt đối.

Khắc phục sofa da bị sờn, rách bằng dung dịch chuyên dụng

Trong trường hợp, ghế sofa da đẹp của bạn chỉ bị sờn mức độ nhẹ thì công việc phục hồi sẽ không quá khó khăn. Hiện nay, có nhiều hóa chất chuyên dụng được sản xuất để phục hồi màu, hay độ mềm mịn và sáng bóng của da. Những hóa chất này sẽ giúp bạn che đi những vết sờn nhanh chóng khi chúng khôi phục được màu sắc cũng như lấy lại được bề mặt da mềm mịn như mới. Bạn hãy đến những cửa hàng chuyên dụng và miêu tả chi tiết về mức độ hư tổn cũng như đặc điểm sofa da nhà mình để có được dung dịch phù hợp nhất, mang lại hiệu quả nhất khi xử lý.

Cách khắc phục sofa da bị sờn

Ghế sofa da khắc phục sờn bằng dung dịch chuyên dụng

Ngoài ra, những dung dịch chuyên dụng này bạn có có thể sử dụng thường xuyên để giúp cho bộ sofa da nhà bạn luôn sáng bóng và bền đẹp theo thời gian sử dụng. Việc chăm sóc sofa da bằng dung dịch chuyên dụng cũng giúp bảo vệ sofa da được tốt nhất dưới tác động của các yếu tố bên ngoài lên chúng.

Sử dụng miếng dán họa tiết cho sofa da

Khi bộ ghế sofa da của bạn không may bị sờn rách thì việc sử dụng một miếng dán họa tiết sẽ là một giải pháp thú vị. Nhiều người nghĩ, việc này chỉ phù hợp sử dụng cho sofa vải nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cho bộ sofa da nhà bạn. Bạn có thể lựa chọn một miếng dán được làm bằng chất liệu da cùng màu để tạo nên sự đồng điệu cho không gian. Nhưng bên cạnh đó, nếu muốn có một điểm nhấn ấn tượng cho bộ sofa da nhà bạn thì việc lựa chọn miếng dán độc đáo, phá cách một chút sẽ là một gợi ý.

Chăm sóc sofa da bị sờn

Ghế sofa khéo léo che vết sờn bằng miếng dán

Sử dụng dầu em bé cho ghế sofa.

Một trong những nguyên nhân khiến da bị sờn tróc đó là việc da không được chăm sóc tốt dẫn đến dễ bị chịu tác động dù nhỏ nhất cũng như việc nổ da cũng khiến cho hiện tượng sờn tróc gia tăng. Một trong những giải pháp đó là sử dụng dùng dưỡng da em bé. Việc sử dụng này giúp cho da luôn được mềm mịn, sáng bóng và hạn chế tối đa việc da bị nổ. Việc này cũng là một trong những giải pháp bảo vệ da ngay từ khi chúng chưa bị và cũng sẽ giúp cho quá trình phục hổi của chúng khi bị sờn tróc được nhanh nhất.

Sofa bền đẹp không bị trầy xước

Ghế sofa da cần được bảo dưỡng thường xuyên
Điều quan trọng nhất để bộ sofa luôn bền đẹp đó là việc bạn phải cố gắng tránh cho bộ sofa của bạn khỏi những tác động của yếu tố bên ngoài để chúng không bị sờn, tróc. Hãy thận trọng khi sử dụng và chăm sóc để không gây ra những vết xước không đáng có. Để được tư vấn cụ thể cũng như cập nhật được nhiều kiến thức nội thất hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé.