Tại sao không nên để sofa da đẹp tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời?

Sử dụng sofa da đẹp nếu muốn được bền lâu thì bạn cần phải biết cách chăm sóc, bảo quản. Một trong những điều khi sử dụng sofa da bạn cần nhớ đó là không nên để sofa tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Tại sao lại như vậy?

Lí do sofa da đẹp không nên tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời

Không chỉ với sofa da mà với bất cứ món đồ nào nếu như thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng sẽ nhanh hư hại. Với chất liệu da bọc sofa thì lại càng thể hiện rõ hơn.

Dù là sofa da giả da cao cấp hay sofa da thật thì khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời cũng sẽ dễ bị hư hỏng nhé. Ánh nắng sẽ làm bề mặt da bị phai màu, nứt nẻ, nổ hay bong tróc. Từ đó nó sẽ làm mất đi giá trị thẩm mĩ và tất nhiên độ bền sofa cũng sẽ không được lâu.

sofa da đẹpNếu bạn để sofa da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ bị phai màu, hư hại, bong tróc

Cách bảo vệ sofa da đẹp với ánh nắng mặt trời

Như đã phân tích, ánh nắng mặt trời sẽ làm cho sofa da nhanh bị hư. Để không gặp phải tình trạng này bạn cần tìm đến các phương án khác nhau.

Đặt sofa chỗ thoáng mát

Để sofa góc phòng khách hay bất cứ loại sofa da nào tránh được ánh nắng mặt trời thì khi bài trí bạn nên chọn lựa vị trí đặt thích hợp. Đặt sofa ở nơi thoáng mát, ánh mặt trời không thể chiếu vào. Lúc này bộ sofa của bạn sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

sofa da đẹp
Đặt sofa ở nơi thoáng mát để không phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời


Che chắn cho sofa

Nếu như sofa da nhà bạn buộc phải đặt gần cửa sổ – nơi dễ bị ánh nắng mặt trời thì bạn phải che chắn cho sofa nhé. Khi có nhiều ánh nắng thì bạn nên che rèm cửa lại, rèm cửa vừa đem đến sự mát mẻ cho căn phòng lại vừa bảo vệ sofa da một cách tốt nhất.

sofa da đẹp
Nếu ghế sofa da đặt gần cửa sổ hãy che chắn cẩn thận khi có ánh nắng nhé


Bảo dưỡng sofa da

Đừng quên bảo dưỡng ghế sofa da để sofa được bền hơn, ít chịu tác động của ánh nắng hơn. Bảo dưỡng bằng cách thường xuyên vệ sinh, làm bóng hoặc xoa dầu dưỡng cho sofa nhé.

sofa da đẹp

Thường xuyên bảo dưỡng ghế sofa da nhé

Cùng với sofa da, các món đồ khác như thảm trải sofa hay bàn kệ, các loại bàn ghế ăn trong gia đình bạn cũng cần bảo vệ, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giữ được vẻ đẹp và kéo dài thời gian sử dụng.