Tìm hiểu kích thước chuẩn cho kệ tivi phòng khách

Kệ tivi phòng khách là một trong những món đồ quan trọng và được khách hàng chú ý khi lựa chọn cho phòng khách gia đình mình. Để lựa chọn được một mẫu kệ tivi phù hợp tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố từ hình dáng, chất liệu đến màu sắc. Và kích thước cũng là một trong những yếu tố quan trọng để có được mẫu kệ đảm bảo cả về thẩm mỹ cũng như sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt. Vậy nên chú ý những điều gì khi lựa chọn kích thước cho kệ tivi? Cùng tham khảo gợi ý sau đây của Nội Thất Xinh nhé.

Chọn kích thước cho kệ tivi phòng khách.

Khi lựa chọn kích thước cho mẫu kệ tivi phòng khách trước hết bạn phải nắm chắc diện tích của căn phòng để từ đó lựa chọn được kích thước vừa vặn và cân đối nhất trong không gian. Hãy chú ý đến kích thước chiếc tivi nhà bạn, kích thước sofa và bàn trà để tạo nên sự cân đối với những món đồ này để có được không gian hài hòa nhất. Đối với mỗi phong cách khác nhau thì kích thước kệ cũng sẽ có tỷ lệ khác nhau để thể hiện được đặc trưng của phong cách đó. 

Chọn kích thước kệ tivi phòng khách

Kích thước kệ tivi cần được cân đối kỹ lưỡng.

Đối với không gian phòng khách thiết kế theo phong cách cổ điển thì những mẫu kệ tivi đẹp sẽ có kích thước kệ cao hơn so với những không gian hiện đại. Đối với kệ tivi tân cổ điển tivi thường được bố trí đặt trực tiếp lên kệ nên chiều cao kệ nên lựa chọn trong khoảngtừ 58cm-78cm để giúp mang đến sự cân đối tỷ lệ giữa tivi và sàn nhà để giúp dễ dàng nhất khi xem tivi.

Chọn kích thước cho kệ tivi

Mẫu kệ tivi tân cổ điển kích thước khá cao cho phòng khách.

Đối với những không gian phòng khách hiện đại thì chiều cao của các mẫu kệ tivi sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng thiết kế. Với những kệ tivi thiết kế thông thường thì chiều cao kệ sẽ vào khoảng 400mm-450mm vì khoảng cách từ chỗ ngồi để xem tivi đến kệ sẽ gần hơn. Còn đối vói những mẫu kệ tivi đẹp thiết kế treo tường thì chiều cao từ 500mm-600mm sẽ phù hợp vì khi này tivi được đặt lên phía trên cao. Còn nếu phòng khách nhà bạn có diện tích rộng bạn có thể lựa chọn các mẫu kệ có chiều cao tăng thêm 50-100mm để giúp mẫu kệ trở nên nổi bật hơn.

Lựa chọn kệ tivi kích thước phù hợp

Cân đối chiều cao của kệ tùy theo từng không gian.

Về chiều dài của kệ tivi, bạn cần cân đối với chiều dài cũng như vị trí đặt kệ tivi trong phòng khách gia đình mình. Chiều dài của kệ phải đảm bảo cân đối với chiều dài của ghế sofa, bàn trà phòng khách để mang đến sự cân bằng. Cùng với đó phải vừa vặn với vị trí bạn dự định đặt kệ để chúng không bị thụt vào quá nhiều gây mất thẩm mỹ cũng như dư ra nhiều khiến cho việc di chuyển, đi lại khó khăn.

Chọn kích thước kệ tivi

Cân đối chiều dài kệ tivi với những đồ nội thất khác.

Để lựa chọn được một mẫu tủ kệ tivi phòng khách đẹp thì kích thước là yếu tố đặc biệt quan trọng. Hãy cân đối và lựa chọn kích thước kệ tivi phù hợp nhất với bộ ghế sofa da cao cấp trong phòng khách để không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn mang đến sự tiện lợi trong không gian. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé.