Tìm hiểu nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại

Không thể phủ nhận thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại ngày càng hot. Rất nhiều các không gian hiện nay chọn lựa phong cách thiết kế này. Nó có thể phù hợp với mọi loại hình nhà ở khác nhau.

===>>>  Xem thêm:  Có nên thiết kế nhà ống không gian mở hay không?

Như thế nào là nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại?

Phong cách hiện đại là kiểu thiết kế nội thất theo hướng đơn giản, không cầu kì. Các đường nét ở phong cách này ưu tiên khối học học, sự mạnh mẽ và tinh tế. Nó sẽ có các đặc trưng rõ ràng về màu sắc, ánh sáng, vật liệu sử dụng…

Phong cách hiện đại phát triển từ giữa cuối thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20. Đến ngày nay nó đang ngày càng phát triển và được rất nhiều người yêu thích.

tim-hieu-noi-that-nha-o-theo-phong-cach-hien-dai-1

Nội thất hiện đại với sự đơn giản, tinh tế và cực kì khoa học, sang trọng

Điểm nổi bật của nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại

Vật liệu sử dụng

Trong phong cách hiện đại, vật liệu sử dụng cũng cho thấy rõ đặc trưng của nó. Các loại bê tông, thủy tinh, kính, nhôm, da, đá… rất được ưu ái. Với các đường nét mạnh mẽ, hình khối chúng cho thấy rõ sự khỏe khoắn và trẻ trung.

Bạn có thể sử dụng các loại nội thất sofa vải đẹp hay sofa da, bàn trà gỗ, bàn ăn mặt đá… cho ngôi nhà hiện đại. Các món đồ thiết kế tinh tế, đơn giản nhưng tạo nét sang trọng cực lớn.

phong cách nội thất hiện đại

Đặc điểm về vật liệu của phong cách hiện đại

Đặc trưng về màu sắc

Không gian hiện đại có thể sử dụng kết hợp rất nhiều các màu sắc với nhau trên nguyên tắc cân đối. Tất nhiên trong căn phòng bạn cần chọn được gam màu chủ đạo nhất.

Tùy vào từng gia chủ có thể chọn màu chủ đạo theo ý muốn. Sau đó bạn có thể kết hợp thêm các màu sắc khác. Nhiều người thích màu chủ đạo nhẹ nhàng, trung tính và kết hợp một số màu sáng làm điểm nhấn. Có người lại thích màu nóng làm chủ đạo, kết hợp các màu nhẹ tạo sự hài hòa.

tim-hieu-noi-that-nha-o-theo-phong-cach-hien-dai-3

Màu sắc trong phong cách hiện đại có thể sử dụng đa dạng, có màu chủ đạo cho không gian

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Những ngôi nhà hiện đại hiện nay rất chú trọng đến thiết kế mở cho không gian. Với thiết kế này bạn có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ tự nhiên. Nó giúp không gian rộng thoáng, dễ chịu hơn rất nhiều.

Ánh sáng tự nhiên cho căn nhà tràn ngập sức sống, tạo năng lượng và gần gũi thiên nhiên. Nó cũng giúp các loại ghế sofa da nhập khẩu hay bàn kệ, tủ kệ… trở nên được đẹp sang hơn.  Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

tim-hieu-noi-that-nha-o-theo-phong-cach-hien-dai-4

Phong cách hiện đại rất ưu chuộng ánh sáng tự nhiên

Sắp xếp đồ nội thất khoa học

Không gian hiện đại sử dụng đồ nội thất hiện đại. Chúng sẽ được thiết kế bản vẽ và sẽ được sắp xếp cực kì khoa học, gọn gàng. Do đó không gian của bạn luôn đảm bảo công năng sử dụng. Sinh hoạt trong nhà gia đình trở nên tiện nghi.

Nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại với các đặc trưng nổi bật. Không gian hiện đại, tiện nghi và đầy đủ công năng ngày càng được yêu thích. Từ các căn hộ chung cư, nhà phổ, biệt thự, nhà cấp 4… đều có thể thiết kế theo phong cách này.

Tại Nội Thất Xinh chúng tôi có rất nhiều các loại đồ nội thất theo phong cách hiện đại cho không gian của bạn. Mua ngay ghế sofa da đẹp hay sofa vải, sofa nhập khẩu, bàn ghế ăn, bàn kệ… tại Nội Thất Xinh Hà Nội.