Tìm hiểu vai trò từng bộ phận ghế sofa

Từng bộ phận ghế sofa đều có vai trò riêng và chắc chắn không thể nào thiếu. Ghế sofa đẹp gồm nhiều bộ phận cấu thành đem lại sản phẩm hoàn chỉnh, tạo nên nhiều chức năng khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn về chức năng của từng bộ phận ghế sofa nhé các bạn.

Bộ phận ghế sofa gồm những loại nào không phải ai cũng biết. Muốn có được sản phẩm ưng ý thì các bạn nên tìm hiểu kĩ càng và có kinh nghiệm khi mua hàng.

Vai trò từng bộ phận ghế sofa

Khung xương

Khung xương chắc chắn không thể nào thiếu để có được bộ ghế sofa hoàn chỉnh. Đây là bộ phận nằm ở bên trong, quyết định đến hình dáng của ghế sofa như thế nào. Ghế sofa có khung xương hình gì thì sẽ mang hình dáng như thế. Khung xương có tác dụng nâng đỡ cho toàn bộ sản phẩm, đảm bảo được sự chắc chắn và bền vững nhất. Hiện nay khung xương sofa được làm từ nhiều các chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sắt, inox… Mỗi chất liệu đều có ưu điểm riêng, trong đó khung xương bằng gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

bộ phận ghế sofa
Khung xương quyết định hình dáng cũng như là nâng đỡ cho toàn bộ sản phẩm


Chất liệu bọc bên ngoài

Đây là bộ phận ngoài cùng mà chúng ta đều có thể nhìn thấy được. Nó cũng là khâu cuối cùng để hoàn thành bộ ghế sofa. Bộ phận này có tác dụng đem lại sản phẩm hoàn chỉnh, bảo vệ các bộ phận bên trong, giúp sofa đảm bảo được giá trị thẩm mĩ. Đồng thời nó cũng quyết định rất lớn đến tuổi thọ, thời gian sử dụng sofa. Chất liệu bọc có thể được làm bằng da hay vải nỉ, tùy theo sở thích cũng như điều kiện của từng gia đình mà có sự chọn lựa thích hợp.

ghế sofa
Chất liệu bọc bên ngoài giúp hoàn thành bộ sofa


Đệm mút, lò xo

Đây là hai bộ phận luôn đi kèm với nhau và không thể nào tách rời. Tác dụng của đệm mút, lò xo ghế sofa dù là ghế sofa góc Hà Nội hay các loại sofa văng, sofa da, sofa vải thì đều đem lại sự êm ái, đàn hồi và thoải mái khi sử dụng. Nếu không có hai bộ phận này thì sofa không thể nào hoàn chỉnh. Độ êm ái của sofa phụ thuộc hoàn toàn vào đệm mút và lò xo.

bộ phận ghế sofa
Đệm mút và lò xo quyết định đến sự êm ái, thoải mái của ghế sofa
 

Mua ghế sofa đến ngay Nội Thất Xinh

Một điều vô cùng quan trọng để có thể mua được bộ sofa chất lượng cũng như là đảm bảo được giá cả đó chính là các bạn cần chọn được địa chỉ mua hàng uy tín. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán hàng và không phải địa chỉ nào cũng có thể tin cậy.

Chính vì vậy Nội Thất Xinh sẽ là sự chọn lựa lý tưởng mà các bạn không thể nào bỏ qua. Chúng tôi cung cấp ghế sofa cao cấp, kiểu dáng tuyệt đẹp với chất lượng bền với thời gian. Liên hệ ngay để có được sự tư vấn tốt nhất.

=> Tham khảo: Ghế sofa cho nhà đông người loại nào thì thích hợp?