Quy tắc phong thủy chốn công sở bạn nên biết để có công việc thuận lợi

Không chỉ áp dụng phong thủy nhà ở mà ngay cả trong phòng làm việc, bàn làm việc của bạn cũng nên bày trí, sắp xếp đồ đạc theo phong thủy. Những quy tắc phong thủy chốn công sở trong phòng làm việc dưới đây bạn đã biết chưa?

Quy tắc phong thủy chốn công sở bạn nên biết để có công việc thuận lợi

Lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc cần phải tính toán đến hướng tốt, xấu với bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn hướng tốt để ngồi và quay mặt vào hướng đỏ để kích hoạt tài lộc của bản thân.

Hướng Tây và hướng Tây Bắc tượng trưng cho sự thịnh vượng, nếu bản mệnh của bạn không kỵ với 2 hướng này thì hãy đặt bàn làm việc ở đây nhé!

Bàn làm việc càng kê xa cửa ra vào thì càng tốt. Nên ngồi quay lưng vào tường, không nên quay lưng ra phía cửa ra vào, chúng sẽ khiến công việc của bạn găọ nhiều bất trắc.

Bày trí bàn làm việc thì nên bày trí theo những vị trí sau đây để có hiệu quả tốt nhất.

Quy tắc phong thủy chốn công sở bạn nên biết để có công việc thuận lợi

Sắp xếp đồ đạc theo phong thủy công sở

Số 1 – Góc tài lộc : Nên đặt máy tính hoặc đá quý, hộp đừng tiền xu ở vị trí này nếu muốn kích hoạt góc tài lộc của mình trong suốt năm. Bạn cũng có thể đặt những vật phẩm phong thủy ở vị trí này.

Số 2 – danh tiếng và uy tín: Tốt nhất là bạn nên đặt card visit hoặc những tấm bằng khen mà bạn đạt được trước đây… chúng sẽ giúp bạn gia tăng thành công.

Số 3 – tình yêu: Nếu bạn còn độc thân bạn hãy đặt một bông hoa hồng (loài hoa tượng trưng cho tình yêu) ở vị trí này. Nếu bạn đã có người yêu bạn hãy đặt một bức ảnh đôi để tình yêu tròn đầy.

Số 4 – gia đình: Một bức ảnh gia đình là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí này, chúng sẽ giúp tình cảm gia đình luôn gắn kết và bao bọc lẫn nhau.

Số 5 – sức khỏe: Với vị trí này bạn nên giữ cho bàn làm việc của mình sạch sẽ và ngăn nắp để mang đến sức khỏe dồi dào để hoàn thành tốt công việc được giao.

Số 6- sự sáng tạo: Có nhiều công việc đòi hỏi cần có sự sáng tạo, ở vị trí này nên đặt một cuốn sách và tạp chí, quyển sổ để kích hoạt sự sáng tạo không ngừng của bản thân.

Số 7- kiến thức: Nếu bạn đang tiếp tục con đường học tập của mình thì nên chọn một cuốn sách tham khảo ở vị trí này để có động lực tiếp tục trên con đường học tập.

Số 8 – sự nghiệp: Công việc, sự nghiệp của bạn muốn củng cố lại thì bạn nên đặt một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn mà mình yêu thích. Vị trí này cũng là vị trí lý tưởng để bạn đặt những mảnh giấy ghi công việc mình cần giải quyết trong ngày.

Số 9 – Quý nhân: Đặt điện thoại hoặc sổ danh bạ điện thoại ở vị trí số 9 này để có thể nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân khi bạn gặp phải những khó khăn.

Không nên đặt những con giáp kỵ với tuổi của mình trên bàn làm việc. Không đặt những vật sắc nhọn, hoa khô trên bàn làm việc. Bởi những vật dụng này mang tới phong thủy không tốt đến công việc của bạn.

Quy tắc phong thủy chốn công sở bạn nên biết để có công việc thuận lợi

Sắp xếp dây nối, dây cáp máy tính để bạn cảm thấy an toàn về thông tin khi làm việc

Trên đây là một số những quy tắc phong thủy chốn công sở bạn nên áp dụng nếu muốn công việc của mình gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn.

=> Tham khảo thêm: Bí quyết bày trí đồ nội thất đẹp khiến ngôi nhà rộng rãi hơn