Tổng hợp cách vệ sinh kệ tivi phòng khách theo từng chất liệu

Khi lựa chọn được một mẫu kệ tivi phòng khách đẹp thì việc vệ sinh và bảo quản chúng như thế nào để kệ luôn bền đẹp trong thời gian sử dụng chắc chắn là điều mà nhiều người quan tâm. Với mỗi chất liệu khác nhau khi vệ sinh sẽ có những nguyên tắc riêng biệt để đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của kệ. Cùng tham khảo bài viết tổng hợp những cách vệ sinh kệ tivi phòng khách cho từng chất liệu sau đây của Nội Thất Xinh nhé.

Vệ sinh kệ tivi phòng khách làm bằng gỗ.

Các mẫu kệ tivi bằng gỗ hiện đang là chất liệu được nhiều khách hàng lựa chọn để mang đến không gian sang trọng cho phòng khách. Nhưng đây cũng là chất liệu bạn cần phải đặc biệt chú ý khi bảo quản nếu không chúng sẽ nhanh chóng bị ẩm mốc cũng như giảm tuổi thọ. Trước hết, kệ tivi gỗ cần được đặt ở nhưng nơi khô ráo, thoáng mát tránh ẩm cũng như ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ khiến những mẫu kệ tivi đẹp của bạn bị biến dạng cũng như nhanh chóng bị mục, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của kệ.

Vệ sinh kệ tivi gỗ

Kệ tivi gỗ cần đặt ở nơi thoáng mát.

Khi vệ sinh kệ tivi gỗ hãy hạn chế nhất việc tiếp xúc với nước vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất liệu gỗ.Chất liệu gỗ có khả năng thẩm thấu nước nên tốt nhất lau bằng khăn khô để loại bỏ bụi. Nếu cần dùng khăn ướt hãy dùng khăn thật khô để không khiến nước bị ngấm vào sâu bên trong. Bạn có thể sử dụng một chiếc chổi lông gà để phủi bụi hoặc một chiếc khăn bông mềm khô để làm sạch bề mặt kệ tivi nhà mình.

Vệ sinh kệ tivi mặt đá.

Khi vệ sinh kệ tivi phòng khách mặt đá cần chú ý đảm bảo bề mặt kệ không bị trầy xước bởi đây là những vết xước không thể khắc phục. Mặt đá rất dễ dàng làm sạch khi bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn bông mềm ẩm để nhẹ nhàng loại bỏ hết bụi bẩn trên bề mặt. Tuyệt đối tránh việc đổ nước lên bề mặt kệ để làm sạch vì mặt đá cũng có khả năng thấm nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của kệ. Đối với kệ tivi mặt đá cần tránh việc để những vật sắc nhọn hay thô ráp trà lên bề mặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của kệ.

Vệ sinh kệ tivi mặt đá

Vệ sinh kệ tivi mặt đá bằng vải bông mềm.

Vệ sinh kệ tivi mặt kính.

Những mẫu kệ tivi hiện đại mặt kính cũng vô cùng dễ dàng cho bạn khi vệ sinh. Để bề mặt kính luôn sáng bóng thì bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn bông mềm để lau đã có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Đối với những vết bẩn khô, cứng đầu bạn có thể sử dụng nước lau kính chuyện dụng xịt lên và lau lại bằng khăn khô đã có thể lấy lại bề mặt sáng bóng cho không gian. Cũng như đối với kệ mặt đá thì khi vệ sinh cần tránh gây ra những vết xước sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của kệ.

Cách vệ sinh kệ tivi mặt kính

Dùng khăn bông mềm khi vệ sinh kệ tivi mặt kính.

Với những kiến thức tổng hợp của Nội Thất Xinh hy vọng các bạn sẽ có được cách vệ sinh đúng cách nhất cho các mẫu kệ tivi phòng khách nhà mình. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé.