Trang trí nhà cửa bằng cây xanh cực đẹp và cực hút tài lộc

Xu hướng trang trí nhà cửa bằng cây xanh ngày càng được các gia chủ yêu thích. Việc không gian có thêm cây xanh tạo sự tươi mới và mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Ý tưởng dùng cây xanh trang trí nhà cửa tùy thuộc vào từng người bởi có rất nhiều cách khác nhau. Trong không gian cũng có rất nhiều vị trí bạn có thể đặt cây cảnh. Cây xanh trong nhà đa dạng, phong phú chủng loại với những ý nghĩa riêng biệt.

Tại sao nên trang trí nhà cửa bằng cây xanh?

Trong không gian sống, ngoài các món đồ nội thất như sofa góc phòng khách hay bàn kệ, bàn ghế ăn, giường tủ, thảm trải sàn… thì còn nhiều các vật dụng bạn có thể chọn lựa để bài trí. Tất nhiên dù chọn như thế nào chúng ta cũng cần đảm bảo được sự gọn gàng, khoa học, đem lại giá trị thẩm mĩ cao. Cây xanh sẽ là ý tưởng hoàn hảo để giúp bạn tạo nên một không gian ấn tượng nhất.

trang trí nhà cửa bằng cây xanh
Nhà cửa bài trí cây xanh đem lại nhiều các tác dụng khác nhau

Trang trí cây cảnh trước cửa nhà hay trong nhà đều làm không khí trở nên trong lành hơn, dễ chịu hơn. Lúc này nó giúp ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên, có nhiều ánh sáng và cực kì tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cây xanh còn giúp không gian trở nên đẹp hơn, sang hơn và ấn tượng hơn. Giá trị thẩm mĩ của cây xanh là cực kì lớn, không kém các món đồ nội thất. Ngoài ra cây cảnh trang trí còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Nhiều loại cây có ý nghĩa hút tài, hút lộc, đem lại may mắn cho mọi người.

Trang trí nhà cửa bằng cây xanh loại nào là tốt nhất?

Có rất nhiều các loại cây xanh dùng để trang trí hiện nay. Chọn lựa tùy gia chủ sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên chúng ta sẽ vẫn có những nguyên tắc chọn lựa cây cảnh nhất định để đem lại vẻ đẹp cũng như dễ dàng hút tài lộc nhất.

trang trí nhà cửa bằng cây xanh
Cần biết cách chọn lựa các loại cây xanh khi đặt trong không gian

Các loại cây mọng nước, dễ trồng và có ý nghĩa về mặt phong thủy sẽ rất được ưu tiên chọn lựa. Gia chủ cũng nên chọn các loại cây có lá tròn, tránh những cây có quá nhiều dây leo hay có gai quá nhọn. Có thể kể đến các loại cây cực thích hợp để trang trí trong không gian sống đó là: cây phú quý, cây lưỡi hổ, cây ý lan, cây sen đá, cây trường sinh, cây kim ngân, cây phát tài… Các loại cây này vừa đẹp, vừa dễ trồng lại rất dễ hút tài lộc.

Trang trí nhà ở bằng cây xanh như thế nào, đặt ở đâu tùy vào mỗi gia chủ. Bạn có thể đặt ở phòng khách cùng với bàn ghế sofa, đặt ở ban công, đặt trước cửa nhà, đặt ở cửa sổ, cầu thang….

Cách trang trí nhà cửa bằng cây xanh hút tài lộc, tạo vẻ đẹp ấn tượng


Bài trí cây xanh cùng với đồ nội thất

Những món đồ nội thất trong nhà bạn sẽ đẹp hơn, tươi mới hơn khi trang trí cùng cây xanh đấy nhé. Cây xanh kết hợp đồ nội thất sẽ càng giúp không gian trở nên sang trọng, tròn đầy hơn. Bạn nên chọn các loại chậu cây lớn hay vừa phải để cùng đồ nội thất thay vì loại quá bé nhé. Điều này tạo sự cân đối và đem lại giá trị thẩm mĩ cao hơn. Bạn có thể đặt một chậu cây bên cạnh sofa da nhập khẩu hoặc bên cạnh tủ phòng khách, kệ tivi… Chắc chắn các món đồ nội thất sẽ có điểm nhấn hơn, thu hút ánh nhìn hơn.

trang trí nhà cửa bằng cây xanh
Kết hợp cây xanh với các món đồ nội thất tạo không gian sang và gần gũi


Đặt cây xanh ở nơi có nhiều ánh sáng

Để cây xanh đem lại nhiều may mắn, tài lộc và tràn đầy sức sống bạn hãy đặt chúng ở những nơi có nhiều ánh sáng. Chú ý đến các hướng, góc sao cho phù hợp nhất. Cây được đặt ở nơi có ánh sáng sẽ dễ phát triển hơn, tỏa sáng hơn và chắc chắn sẽ xanh tươi hơn. Từ đó nó sẽ đẹp hơn, hút nhiều khí tốt hơn cho không gian của bạn.

trang trí nhà cửa bằng cây xanh
Bài trí cây xanh ở những nơi có nhiều ánh sáng trong không gian của bạn

Đặt cây xanh ở từng khu vực trong không gian sống
 

Bạn hãy xem xét từng vị trí khác nhau trong căn nhà của mình để đặt và chọn lựa cây xanh cho phù hợp. Từ phòng khách cho đến phòng ngủ, phòng bếp, cầu thang… sẽ có sự khác nhau đấy nhé.

Với không gian phòng khách khi chọn và đặt cây xanh cần phải hài hòa với các món đồ nội thất, đảm bảo sự sang trọng và yếu tố phong thủy. Với phòng bếp bạn nên đặt cây xa khu vực nấu nướng, chọn cây thanh lọc không khí, khử được mùi hôi. Với phòng ngủ nên chọn lựa nên chọn cây có khả năng tạo sự thư giãn, dễ chịu nhất. Trong phòng ngủ bạn chỉ nên chọn một cây xanh bé để bài trí thôi nhé.

trang trí nhà cửa bằng cây xanh
Tùy từng vị trí trong căn nhà mà chọn và đặt cây xanh sẽ khác nhau

Nhà cửa có cây xanh trang trí luôn sẽ đem lại sức sống tràn đầy hơn, giúp ngôi nhà hòa nhập với thiên nhiên. Bạn có thể chọn lựa các loại sofa vải đẹp hay sofa da, bàn kệ, tủ sách, bàn ghế ăn… để kết hợp với cây xanh. Hoặc tùy mỗi gia chủ có cách bài trí khác nhau đem lại nét đẹp và ý nghĩa phong thủy cho không gian của mình.

Hãy thử trang trí nhà cửa bằng cây xanh để trải nghiệm và cảm nhận nhé.