Tự thay đổi góc của sofa góc phòng khách được không?

Sofa góc phòng khách thích hợp cho nhiều các không gian, tiết kiệm diện tích và có nhiều các mẫu mã trên thị trường. Sofa góc có đặc trưng nổi bật đó chính là có phần góc có thể tháo rời.

Sofa góc dễ dàng di chuyển và tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa. Vậy chúng ta có thể tự thay đổi phần góc của sofa góc sang bên đối ngược hay không?

Có thể tự thay đổi góc của sofa góc phòng khách được không?

Sofa góc có hai loại chính là sofa góc phải và sofa góc trái. Sofa góc phải sẽ có phần góc ở bên phải, sofa góc trái có phần góc ở bên trái. Điều này được tính theo chiều khi chúng ta ngồi lên ghế sofa.

sofa góc phòng khách
Sofa góc có hai loại là góc trái và góc phải, phần góc có thể tháo rời khi di chuyển, bài trí

Mỗi bộ sofa góc được thiết kế với phần góc trái hoặc phải khác nhau, tùy theo nhà sản xuất nhằm đem lại sự tiện lợi cũng như giá trị thẩm mĩ. Vì phần góc có thể tháo rời và di chuyển nên nhiều người băn khoăn liệu có thể tháo chúng ra và di chuyển về phía ngược lại hay không?

Các bạn nên lưu ý rằng dù phần góc của sofa, dù là dạng sofa da Hà Nội hay sofa vải kiểu dáng chữ L thì cũng không thể tháo ra để lắp vào bên đối ngược nhé. Các nhà thiết kế sản xuất ra sofa với hai bên có hai phần tay vịn nên khi bạn tháo đem về phía ngược lại so với ban đầu lắp sẽ bị vướng, sẽ không hợp giá trị thẩm mĩ và không tạo nên được bộ sofa hoàn chỉnh.

sofa góc phòng khách
Dù phần góc của sofa có thể tháo rời nhưng bạn sẽ không thể xoay theo chiều ngược lại như ý muốn đâu nhé

Chính vì như vậy không nên tháo phần góc của sofa bên này sang lắp cho bên kia. Trước khi mua các bạn cũng hãy xác định xem sẽ đặt bộ sofa ở hướng nào để chọn lựa sofa góc phải hay góc trái cho phù hợp nhé. Có một số trường hợp sofa góc có thể xoay được nếu bộ sofa đó không có thay vịn và chỉ được thiết kế phần góc như một khối hình học. Lúc này việc xoay chuyển sẽ ít bị ảnh hưởng về mặt giá trị thẩm mĩ hơn.

Sofa góc phòng khách – lựa chọn tối ưu cho không gian

Sofa góc có nhiều loại khác nhau, tiêu biểu nhất là sofa da và sofa vải. Sofa góc chính là sự chọn lựa tối ưu dành cho các không gian, đặc biệt là không gian nhỏ.

sofa góc phòng khách
Sofa góc chính là sự chọn lựa tối ưu cho mọi không gian

Sofa góc dễ bài trí, tận dụng góc chết giúp cho căn phòng trở nên thoáng hơn và đẹp hơn. Sofa góc chủ yếu thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển, đem lại độ bền đẹp và sức hút đối với mọi người. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn lựa sofa nhập khẩu hay sofa trong nước dạng góc cho không gian của mình.