Tư vấn chọn kích thước thảm trải sofa phòng khách

Thảm trải sofa phòng khách giúp cho không gian thêm đẹp, sang trọng. Để có mẫu thảm đẹp các bạn cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khi lựa chọn trong đó có kích thước. Nội Thất Xinh tư vấn đến các bạn cách chọn kích thước thảm sofa đẹp nhất.

Xác định kích thước theo diện tích phòng khách

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn kích thước thảm trải sofa phòng khách đó là diện tích của căn phòng. Dù tấm thảm trải sàn đi kèm bộ sofa nhưng các bạn cũng cần phải có được sự hài hòa, cân đối với không gian chung để có được tổng thể không gian đẹp nhất.

thảm trải sofa phòng khách

Thảm đẹp cho sofa phòng khách

Căn cứ vào diện tích mà các bạn chọn tấm thảm trải sofa có khổ lớn hay khổ nhỏ để hài hòa trong không gian. Hãy nắm chắc diện tích căn phòng và ý tưởng trang trí của mình để có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

Kích thước theo bộ sofa phòng khách

Một yếu tố đặc biệt quan trọng khi chọn kích thước thảm trải sofa phòng khách đó là kích thước của bộ sofa cao cấp. Vì đây là món đồ đi kèm và tấm thảm có vai trò làm nổi bật cho bộ sofa nên cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này.

thảm trải sofa phòng khách
Chọn thảm vừa vặn với kích thước bộ sofa

Căn cứ vào kiểu dáng bộ sofa cùng với đó là cách bạn dự định đặt bộ sofa và thảm như thế nào để chọn kích thước phù hợp. Việc chọn tấm thảm có kích thước vừa vặn sẽ là yếu tố giúp các bạn có được không gian đẹp và ấn tượng nhất.

Trên đây là cách chọn thảm sofa phòng khách với kích thước vừa vặn và đẹp nhất. Để được tư vấn cụ thể đến ngay showroom của Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333.

>>>Xem thêm: 3 cách bố trí thảm sofa cho chung cư