Tư vấn mua thảm trải sofa cho ngôi nhà bạn

Thảm trải sofa trở thành một trong những món đồ nội thất rất quan trọng trong ngôi nhà. Hầu hết ở bất cứ vị trí nào cũng cần đến thảm trải sofa chứ không riêng phòng khách. Thảm đẹp đem lại một không gian đẹp sang và thu hút sự chú ý của mọi người.

Tư vấn mua thảm trải sofa cho ngôi nhà bạn

Trong bài viết này của Nội Thất Xinh sẽ tư vấn cho quý khách hàng mua thảm sofa cho toàn bộ các vị trí khác nhau trong ngôi nhà để đảm bảo sự phù hợp nhất.

Với khu vực phòng khách

Phòng khách là khu vực trong quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Nơi đây là bộ mặt thể hiện vẻ đẹp không gian cũng như cho thấy phong cách, tính cách gia chủ. Thảm sofa sử dụng trong phòng khách được hầu hết các gia đình chọn lựa. Nó vừa đem lại tác dụng thẩm mĩ còn tăng diện tích sử dụng. Chọn thảm cho phòng khách cần phải có kích thước vừa vặn, nên chọn thảm tấm hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình bầu dục… thay vì thảm cuộn trải cả sàn. Các loại thảm tấm dễ kết hợp cùng với ghế sofa da và bàn trà cũng như giúp phòng khách thoáng hơn.

tư vấn mua thảm trải sofa cho ngôi nhà bạn
Phòng khách nên mua thảm tấm gọn nhẹ kết hợp cùng bàn ghế sofa thay vì thảm cuộn trải cả sàn nhà

Với khu vực phòng ngủ

Thảm sofa cũng được sử dụng rất nhiều trong khu vực phòng ngủ. Nó có thể trải cùng giường, cùng ghế sofa hay trải một mình trong phòng ngủ. Thảm cho phòng ngủ cũng như phòng khách nên chọn thảm tấm hay vì thảm cuộn. Nên chọn thảm lông hay thảm có độ êm ái cao, màu sắc và họa tiết hoa văn nhẹ nhàng để tạo độ thoáng cũng như giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

tư vấn mua thảm trải sofa cho ngôi nhà bạn
Thảm cho phòng ngủ cũng nên là thảm tấm hình chữ nhật, tròn, vuông… như phòng khách, màu sắc hoa văn nhẹ nhàng, bề mặt êm ái


Với khu vực nhà bếp

Thảm trải sofa dùng trong nhà ăn, nhà bếp cũng là loại thảm như với phòng khách, phòng ngủ. Và nó sẽ thường kết hợp cùng với bàn ăn mặt đá hoặc các loại bàn ăn khác. Thảm sẽ đặt dưới bàn ghế ăn, vừa đem lại giá trị thẩm mĩ vừa giúp không gian ấm áp hơn. Bạn có thể chọn màu sắc, chất liệu của thảm tùy ý thích nhưng cần đảm bảo sự phù hợp với bàn ghế ăn và không gian. Ngoài ra có một số các loại thảm trải sàn nhỏ dùng để tránh sự trơn trượt cũng như tạo sự sạch sẽ tốt hơn cho các khu vực nấu nướng hay cửa bếp.

tư vấn mua thảm trải sofa cho ngôi nhà bạn
Thảm nhà bếp lựa chọn tùy theo vị trí đặt, chọn màu sắc, họa tiết theo ý thích nhưng cần đảm bảo sự hài hòa

Với từng khu vực trong không gian nhà bạn sẽ có cách chọn lựa thảm trải sofa khác nhau sao cho phù hợp. Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn. Mua thảm sofa dành cho không gian chọn ngay Nội Thất Xinh nhé.