Bài trí bàn ghế ăn ngày tết trong nhà bếp cần tránh những gì?

Khi bài trí bàn ghế ăn ngày tết có những yếu tố về phong thủy chúng ta cần tránh và lưu ý nhất định. Việc bài trí bàn ghế ăn hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn tránh được những điều xấu cũng như đem lại được nhiều may mắn hơn cho năm mới.

Khi bạn kê bàn ăn mặt đá cao cấp hoặc bất kì loại bàn ghế ăn nào trong nhà bếp khi tết đến cũng hãy ghi nhớ ngay một số điều sau đây.

Những điều cần tránh khi bài trí bàn ghế ăn ngày tết

Tránh xa nhà vệ sinh

Bài trí bàn ghế ăn cho ngày tết hoặc bất cứ lúc nào thì bạn cũng hãy nhớ nguyên tắc tránh xa nhà vệ sinh, không đối diện với nhà vệ sinh. Nếu như bố trí như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt của gia đình. Đồng thời, bạn biết đấy việc đặt bàn ghế ăn gần nhà vệ sinh cũng chẳng thể nào ngon miệng được phải không? Từ đó sức khỏe của mọi người cũng sẽ bị ảnh hưởng.

bài trí bàn ghế ăn ngày tết
Phong thủy trong bố trí bàn ghế ăn ngày tết đó là hãy tránh xa nhà vệ sinh


Cửa chính và bàn ghế ăn không nên đặt thẳng hàng

Một yếu tố phong thủy nữa bạn cần chú ý khi bài trí bàn ghế ăn trong ngày tết đó chính là không nên đặt bàn ghế ăn kết hợp cùng thảm sofa và cửa chính thẳng hàng với nhau. Đối với quan niệm của phong thủy nếu như bạn đặt như vậy thì có bao nhiều luồng khí tốt đi vào từ cửa chính đã bị bàn ăn, thảm sofa cản trở hết. Vì thế hãy lưu ý điều này nhé.

bài trí bàn ghế ăn ngày tết
Bàn ghế ăn không nên đặt thẳng hàng với cửa chính vì sẽ ngăn cản vượng khí vào nhà


Bàn ghế ăn và phòng thờ không nên gần hoặc đối diện nhau

Một điều bạn cần tránh nữa khi đặt bàn ghế ăn cho ngày tết đó chính là không nên đặt gần hoặc đối diện với bàn thờ. Tốt nhất hãy giữ một khoảng cách nhất định nhé.

bài trí bàn ghế ăn ngày tết
Một điều bạn cần tránh nữa khi bài trí bàn ghế ăn ngày tết đó chính là không nên đặt gần hay đối diện với bàn thờ

Trên đây là một số điều cần tránh khi bài trí bàn ghế ăn ngày tết mà gia đình nào cũng nên chú ý. Hãy sắp xếp phù hợp, đảm bảo phong thủy để đem lại thật nhiều tài lộc, may mắn.

Mua bàn ghế ăn cho ngày tết tại Nội Thất Xinh

Chọn mua bàn ghế ăn cho ngày tết với sự đa dạng mẫu mã, chất lượng cao cấp hãy đến ngay Nội Thất Xinh. Bàn ghế ăn đẹp dễ dàng bố trí, sắp xếp giúp bạn có được một không gian đẹp sang, ấm áp và đoàn viên hơn.

=> Tham khảo:  Đồ nội thất tạo độ thoáng cho không gian tốt nhất