Ưu nhược điểm của ghế sofa da thật và ghế sofa da giả

Sở hữu một chiếc ghế sofa da trong gia đình luôn mang đến sự sang trọng và tiện nghi, dù là ghế được bọc bằng da thật hay da giả đều có những ưu và nhược điểm của nó.  Hôm nay Nội Thất Xinh chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng những  ưu nhược điểm của từng loại để khách hàng có những nhìn nhận đúng đắn nhất và lựa chọn theo nhu cầu của mình.

1. Về bề mặt da

Nếu nhìn bằng mắt bề mặt da thật hơi thô ráp, có các đường vân của da thật rất tự nhiên, hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Ngược lại ghế sofa da giả thì có bề mặt láng mịn, nhìn trông rất đẹp và thẩm mỹ . 

Ghế sofa da thật sang trong cho phòng khách
Ghế sofa da thật sang trong cho phòng khách

2. Về độ đàn hồi, độ bền

Da thật sau khi dùng một thời gian không bị co giãn, không bị mất form, còn da giả thì dễ bị co giãn.  Chính vì vậy mà da thật luôn bền hơn da giả rất nhiều.

3. Độ thấm hút

Bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước lên da thật bạn sẽ thất vết nước lan ra nhanh và thấm hút rất nhanh , trong khi đó nếu là da giả thì độ thấm hút của nó kém hơn đều đó khiến cho những chiếc ghế sofa da giả khó bảo quản hơn và dễ bị bong tróc nhanh nếu bạn giữ gìn không cẩn thận.

Ghế sofa giả da đẹp cho không gian
Ghế sofa giả da đẹp cho không gian

Với những ưu điểm và nhược điểm trên của hai loại ghế sofa da thật và ghế sofa da giả mà giá cả thị trường của da thật luôn luôn cao hơn da giả. Nếu bạn là một gia đình có thu nhập trung bình hoặc đơn giản là muốn sử dụng một sản phẩm đẹp và thẩm mỹ trang trí cho không gian phòng ngủ, phòng độc sách thì có thể lựa chọn ghế sofa da giả. Còn nếu bạn muốn ghế sofa có sự bền bỉ, sang trọng để trang trí nội thất phòng khách nơi giao lưu bạn bè và quây quần gia đình thì có thể chọn ghế sofa da thật.

Mọi thắc mắc liên hệ tại Nội Thất Xinh để được giải đáp

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)