Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy bạn cần phải biết

Bồn nước là nơi chứa nước sinh hoạt cho cả gia đình, nó đại diện cho yếu tố Thủy. Bởi vậy có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng và may mắn của gia đình. Vì vậy, khi xây dựng hoặc lắp đặt chúng cần phải xem xét kỹ vị trí đặt bồn nước theo phong thủy.

Nước tượng trưng cho dòng chảy của cuộc sống. Nó cũng đại diện cho sự tăng trưởng và hoạt động của những sinh vật sống. Nếu nước được đặt ở đúng nơi, đúng vị trí thì sẽ giúp cuộc sống tươi tốt hơn. Hay nói cách khác là vị trí đặt bồn nước theo phong thủy thì sẽ khiến cho gia chủ luôn thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.

Những vị trí không nên đặt bồn nước

+ Không đặt bồn nước tại cung đào hoa. Bởi cung đào hoa 1 một trong những cung rất quan trọng, nó liên quan tới vận đào hoa của gia chủ. Khi xem tuổi vợ chồng, 2 người sau khi kết hôn thì cung đào hoa có ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Nếu đặt bồn nước không đúng, phạm phải cung đào hoa thì khiến gia đình bất hòa, nặng thì tình cảm tan vỡ đường ai nấy đi.

Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Vị trí các cung trong phong thủy

+ Không đặt bồn nước phía sau ngôi nhà. Sau ngôi nhà được gọi là Sơn thủ, tức là phần Lưng của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ – hướng nhà sẽ không tốt.

+ Mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt bồn cầu và bồn nước ở cung Đoài – chính Tây vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, gây nhiều tai họa như: gây gổ đánh nhau, trai gái, rượu chè…

+ Không được đặt bồn nước tại cung Ngọ vì cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Khi đặc bồn nước sẽ khiến thủy hỏa xung khắc, phạm phải phong thủy nhà ở và gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.

+ Không đặt bồn nước tại cung Cấn – Hướng Đông Bắc, cung Không – hướng tây Nam sẽ phạm phải Thủy Thổ tương khắc.

+ Không đặt buồn nước ở trung tâm ngôi nhà. Kể cả đặt ngầm dưới đất hay trên tầng thượng mà đặt giữa trung tâm ngôi nhà sẽ khiến cho tài lộc bị phân tán.

Một số vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Dưới đây là một số vị trí đặt bồn nước theo phong thủy bạn nên tham khảo trước khi xây dựng hoặc lắp đặt bồn nước.

+ Nên đặt bồn nước ở vị trí có góc nhọn của ngôi nhà, giúp gia chủ ngăn chặn rủi ro và nhiều điều tiêu cực.

+ Nên lựa chọn những hướng tốt để đặt bồn nước, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.

Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Vị trí nên đặt bồn nước

-Nên đặt bồn nước ở hướng Bắc giúp cho sự nghiệp của gia chủ ngày càng phát triển. Điều này đặc biệt tốt cho những gia đình nào làm kinh doanh, đặt trụ sở doanh nghiệp tại nhà hay thuê nhà làm văn phòng thì nên chú ý điều này.

-Đặt bồn nước ở hướng Đông cũng giúp sự nghiệp và gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi hơn.

-Đặt bồn nước ở phía Đông Nam cũng là vị trí thuận lợi giúp mang lại sự giàu có cho gia chủ.

Tuy nhiên, trước khi vị trí đặt bồn nước theo phong thủy cần phải xem hướng nhà để xác định đúng những yếu tố phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Trên đây là một số những điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy. Quý vị hãy tham khảo ngay để lựa chọn vị trí lắp đặt bồn nước phù hợp, giúp tránh những tai họa không cần thiết và mang tới nhiều điều may mắn hơn.

=> Tham khảo thêm: 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim