Cách kết hợp bàn ghế ăn cho nhà bếp

Kết hợp bàn ghế ăn cho nhà bếp làm sao để thật phù hợp không phải ai cũng biết rõ. Bàn ăn và ghế ăn cần có sự kết hợp thật hài hòa với nhau ở nhiều các yếu tố thì mới tạo nên được sự hoàn hảo cho nhà bếp cũng như sự tiện nghi khi sử dụng.

Cách kết hợp bàn ghế ăn cho nhà bếp

Chất liệu bàn ghế ăn

Cả bàn ăn và ghế ăn khi lựa chọn và kết hợp bạn cần chú ý đến chất liệu. Hiện nay chất liệu làm món đồ nội thất này rất đa dạng và phong phú. Có thể là bàn ăn mặt đá đẹp kết hợp ghế bọc da, ghế gỗ… Nói chung bạn cần quan tâm đến điều này để đảm bảo sự hài hòa cũng như là đem lại sự bền đẹp với thời gian.

kết hợp bàn ghế ăn cho nhà bếp
Chú ý chất liệu bàn ăn và ghế ăn khi chọn mua. Có thể là bàn ăn đá kết hợp ghế gỗ hay bọc da…


Chú ý kiểu dáng, phong cách

Giữa ghế ăn và bàn ăn cũng cần phải hài hòa về kiểu dáng, phong cách. Nếu đã đi theo phong cách hiện đại thì cả hai phải hiện đại và cổ điển thì cả hai phải là phong cách cổ điển. Các bạn cũng nên chú ý đến các phụ kiện đi kèm với ghế ngồi xem có phù hợp, có thoải mái hơn không. Và một lời khuyên dành cho các bạn đó chính là hãy trực tiếp đến cửa hàng để mua bàn ghế ăn và ngồi thử để xem thiết kế kiểu dáng như thế nào, chất lượng có tốt hay không.

kết hợp bàn ghế ăn cho nhà bếp
Bàn ăn và ghế ăn cần có cùng phong cách thiết kế


Hài hòa về màu sắc

Bàn ghế ăn cần hài hòa màu sắc với nhau, cũng như hài hòa với thảm sofa khi kết hợp. Điều này giúp đem lại giá trị thẩm mĩ cao cho không gian nhà bếp của bạn. Có thể là bàn ghế ăn cùng tone màu với nhau và cùng màu với tấm thảm sofa, hoặc chọn bàn ăn và ghế ăn có hai màu tương phản để đem lại sự nổi bật. Thông thường người ta sẽ thiết kế bàn ăn và ghế ăn có cùng tone màu để tạo sự đồng nhất.

Khoảng cách

Giữa bàn ăn và ghế ăn khi kết hợp với nhau cần chú ý đến khoảng cách. Nó cần tạo nên sự thoải mái khi bạn ngồi ăn cơm. Ghế ăn không được quá cao hoặc quá thấp so với bàn ăn vì sẽ đều tạo nên sự bất tiện. Vì vậy bạn nên xem xét kĩ và ngồi thử xem có vừa tầm với mình hay không. Bạn có thể tham khảo khoảng cách trung bình giữa mặt bàn ăn và mặt ghế ngồi là từ 22-35 cm. Đây là khoảng cách thường được thiết kế nhất với món đồ nội thất này.

kết hợp bàn ghế ăn cho nhà bếp
Khoảng cách giữa bàn ăn và ghế ăn cần vừa vặn, dễ dàng khi ngồi

Mua bàn ghế ăn cao cấp, đẹp bền tại Nội Thất Xinh

Kết hợp bàn ghế ăn cho nhà bếp cần phải phù hợp và hài hòa nhất. Bàn ăn và ghế ăn có hợp mới tạo được sự thoải mái khi ngồi và giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Để có được những bộ bàn ghế ăn cao cấp nhất hãy đến ngay với Nội Thất Xinh.

Hàng trăm mẫu bàn ăn mặt đá, bàn ăn kính, bàn ăn gỗ đang chờ đợi các bạn, đem lại không gian nhà bếp sang trọng nhất. Bạn cũng có cơ hội mua thêm thật nhiều các món đồ khác như sofa góc phòng khách hay thảm sofa, bàn trà… cho không gian gia đình khi đến với Nội Thất Xinh.

=> Tham khảo:  Chọn mua bàn ăn mặt đá tại Hà Nội chất lượng nhất