Cách xử lý bàn trà bị mốc nhanh chóng, đơn giản

Bàn trà gỗ mang đến không gian ấm áp, gần gũi cho căn phòng nhưng chúng dễ bị mốc khiến ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ trong quá trình sử dụng. Do đó, việc xử lý bàn trà bị mốc cần phải tiến hành đúng cách cũng như nhanh chóng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh.

Nguyên nhân bàn trà bị mốc

Trong quá trình sử dụng bàn trà sofa được làm bằng gỗ thì việc bàn trà bị mốc là một trong những vấn đề thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan. Nguyên nhân chủ quan đó là do trong quá trình sử dụng không tiến hành vệ sinh thường xuyên khiến các vết bẩn bám vào thành các vết cáu. Hoặc cùng với đó việc vệ sinh các vết bẩn không sạch sẽ là tác nhân gây ra ẩm mốc.

bàn trà bị mốc

Bàn trà bị mốc là điều thường xuyên gặp phải

Ngoài ra, nguyên nhân khách quan do điều kiện thời tiết cũng sẽ khiến xuất hiện các vết mốc. Khi thời tiết nồm, độ ẩm không khí cao sẽ khiến đồ gỗ dễ bị mốc. Các vết mốc này sẽ gây mất thẩm mỹ khi xuất hiện các vết loang hoặc cùng với đó là chúng sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Cách xử lý bàn trà bị mốc

Đối với bàn trà bị mốc cần phải xử lý nhanh chóng để loại bỏ hoàn toàn vết mốc lấy lại vẻ sáng bóng cũng như hạn chế việc phá vỡ các cấu trúc bên trong của gỗ ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Chè khô là một trong những nguyên liệu giúp xử lý mốc trên bàn trà một cách hiệu quả. Cách vệ sinh cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần sử dụng nước chè đặc thấm vào khăn lâu lên những chỗ bị mốc để làm sạch. Tránh sử dụng khăn khô cứng hoặc trà sát quá mạnh gây xước.

bàn trà bị mốc

Sử dụng chè khô để làm sạch hiệu quả

Ngoài ra, các bạn cần phải tiến hành vệ sinh thường xuyên trong quá trình sử dụng. Hạn chế việc để đọng nước trên mặt bàn cũng như các vết bẩn cần phải được làm sạch nhanh chóng nhất. Vào những ngày nồm cần phải giữ cho mặt bàn luôn được khô thoáng.

Việc vệ sinh bàn trà bị mốc không quá khó khăn nếu như các bạn biết cách. Điều quan trọng phải luôn giữ cho bàn sạch, khô thoáng trong suốt thời gian sử dụng.

Lựa chọn một mẫu bàn trà chất lượng cũng là yếu tố quan trọng để hạn chế ẩm mốc. Và Nội Thất Xinh sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bạn lựa chọn một sản phẩm đẹp cho gia đình mình. Ngoài ra, chúng tôi còn có bàn ghế phòng khách, thảm trang trí hà nội, kệ tivi…cho khách hàng lựa chọn để hoàn thiện không gian sống của gia đình mình. Đến ngay showroom tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm: Có những loại bàn uống nước gỗ nào?