Đi tìm lời giải bệnh teo não sống được bao lâu • Hello Bacsi

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Bệnh teo não sống được bao lâu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Điều đáng nói là khi bệnh teo não trở nặng, cả người bệnh và người nhà đều phải trải qua khoảng thời gian cực kỳ khó khăn về mặt thể chất và tâm lý. Bản thân người bệnh không thể tự chăm sóc bản thân mình nên cần sự thấu hiểu và đồng cảm rất lớn của người thân, đặc biệt là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

Người chăm bệnh cần đặc biệt chú ý đến công tác vệ sinh và yếu tố dinh dưỡng cho bệnh nhân. Nếu người bệnh bị liệt hoàn toàn, người chăm bệnh cần chú ý thêm việc giữ vệ sinh và sự khô thoáng ở các điểm tỳ để bệnh nhân không bị lở loét.

Hàng ngày, người bệnh cần được thay đổi tư thế nằm để cải thiện quá trình lưu thông máu. Họ cũng cần được hút và lau sạch đờm để thông thoáng đường thở và hệ hô hấp. Nếu người bệnh được đặt ống thông tiểu vì không kiểm soát được chuyện tiểu tiện thì ống thông tiểu cũng phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo vô trùng. Việc này đặc biệt cần thiết vì nó giúp người bệnh tránh được nguy cơ mắc thêm bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bệnh nhân cũng cần được ngủ đủ giấc, ra ngoài hưởng gió trời và ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên để cải thiện tâm trạng.

Bữa ăn thường ngày của bệnh nhân teo não cũng cần phải đảm bảo yếu tố dinh dưỡng. Bạn cần đặc biệt bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B để hỗ trợ não bệnh nhân duy trì hoạt động sống.

Về mặt trí não, người chăm bệnh hãy cố gắng kể nhiều câu chuyện hoặc cho bệnh nhân xem lại tranh/ảnh gợi nhớ lại những kỷ niệm, khoảng thời gian vui vẻ trong gia đình.

Bạn đã có được lời giải cho câu hỏi bệnh teo não sống được bao lâu và làm thế nào để giúp bệnh nhân kéo dài sự sống. Dù là căn bệnh nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng nhưng y học vẫn chưa tìm ra cách điều trị triệt để. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là khiến quá trình teo não theo quy luật lão hóa tự nhiên diễn ra chậm hơn. Nếu đã loại bỏ được yếu tố di truyền, bạn hãy tham khảo những cách phòng bệnh teo não sau:

  • Duy trì chế độ sinh hoạt, vận động lành mạnh để quá trình máu lưu thông đến não hoạt động ổn định, nhịp nhàng, không bị gián đoạn. Để tập thể dục cho não, bạn chỉ cần tham gia các trò chơi trí tuệ trong lúc rảnh rỗi như rubik, nhìn hình đoán chữ hoặc giải một vài bài toán theo cấp độ phù hợp với khả năng.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Đặc biệt, bạn cần thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm chứa dưỡng chất có lợi cho não như dầu cá, bông cải xanh, các loại quả mọng, hải sản…
  • Ngủ đủ giấc để não có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.
  • Tránh mọi trường hợp căng thẳng trong thời gian dài. Stress thường xuyên là yếu tố làm tăng nguy cơ khiến bạn bị suy giảm trí nhớ hoặc gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác liên quan đến hệ thần kinh.

Chủ động phòng ngừa bệnh teo não ngay từ lúc còn khỏe mạnh là việc làm không bao giờ thừa. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho bộ não của mình. Việc này không chỉ giúp bạn làm chậm quá trình teo não tự nhiên mà còn giảm nhẹ triệu chứng khi bệnh xảy ra.

Hello Bacsi hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ thông tin để bạn biết được bệnh teo não sống được bao lâu và cách đơn giản để bạn có thể kiểm soát được căn bệnh nguy hiểm này.