Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh [Từ vựng & Bài mẫu] – Tiếng Anh Free

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Người nổi tiếng tiếng anh là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đang lúng túng khi gặp phải đề bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh? Đừng vội tìm bài mẫu để thay tên đổi họ vội, hãy xem bạn nên viết gì, viết như thế nào và tạo nên một bài văn của chính mình nhé. Lời khuyên đầu tiên mà Tiếng Anh Free dành tới bạn đó là hãy nghĩ về một người nổi tiếng mà bạn thực sự yêu thích. Chắc hẳn một số cái tên đã hiện ra trong đầu bạn rồi, bây giờ hãy cùng đọc bài viết sau để có thể viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh một cách dễ dàng nhất nhé.

Xem thêm: Viết về mẹ bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Để nói về một người thì có quá là nhiều thông tin, nếu đó là người bạn yêu quý nữa thì đúng là ngồi cả ngày cũng nói không hết. Tuy nhiên trong một bài văn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh thì bạn cần chọn lựa các ý một cách thông minh, cung cấp đầy đủ chi tiết cơ bản về người đó nhưng cũng vẫn “có chỗ” cho bạn thể hiện tình cảm của mình.

Người nổi tiếng trong tiếng Anh được gọi là “celebrity”, “celeb”, hoặc “famous people” như chúng ta vẫn thường dịch chay. Dưới đây là dàn ý gợi ý khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh dành cho bạn:

Describe a celebrity:

  • Who the person is?

Đó là ai? Giới thiệu tên, tuổi, quốc tịch,…

  • Why is he/she famous?

Tại sao anh ấy/ cô ấy lại nổi tiếng?

  • What does he/she look like?

Xem thêm:: Cách mở tùy chọn nhà phát triển Samsung chỉ với vài bước đơn giản, dễ thực hiện

Ngoại hình của anh ấy/ cô ấy như thế nào?

  • His/her characteristic

Tính cách của anh ấy/ cô ấy

  • Why do you admire this person?

Tại sao bạn yêu quý người này?

  • What would you do if you met this person?

Bạn sẽ làm gì nếu gặp người này.

Lưu ý: Đây chỉ là dàn ý gợi ý, các bạn có thể bỏ bớt một số mục hoặc thêm các mục khác tùy ý nhé, miễn là bài văn vẫn mạch lạc, rõ ràng là được.

viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Xem thêm: Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

Từ vựng thường dùng để viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào viết thì ta hãy cùng xem qua một số từ vựng thông dụng nhất khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh để dễ “chắp bút” hơn sau này.

1. Từ vựng tiếng Anh khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

STT Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt 1 A-list celeb/star sao hạng A 2 Actor nam diễn viên 3 Actress nữ diễn viên 4 Autograph chữ ký người nổi tiếng 5 Big break cơ hội/vận may lớn 6 Bodyguards vệ sĩ 7 Celebrity endorsement quảng cáo bằng hình ảnh người nổi tiếng 8 Celebrity publishing ngành xuất bản những ấn phẩm liên quan tới người nổi tiếng 9 Celebrity status địa vị ngôi sao 10 Celebrity/celeb người nổi tiếng 11 Composer nhà soạn nhạc 12 Controversy ồn ào, tranh cãi 13 Dedication sự cống hiến 14 Diehard fan fan cứng 15 Diva danh ca 16 Efforts nỗ lực 17 Entourage đoàn tuỳ tùng 18 Fame danh tiếng 19 Fan người hâm mộ 20 Fan club câu lạc bộ người hâm mộ 21 Fan meeting buổi họp mặt người hâm mộ 22 Fan zone khu vực dành cho người hâm mộ 23 Idol thần tượng 24 Internet celebrities sao trên mạng 25 MC MC 26 One trick pony người chỉ giỏi 1 thứ 27 Paparazzi tay săn ảnh 28 Performance style phong cách biển diễn 29 Popularity sự nổi tiếng, ai cũng biết tên 30 Prestigious award giải thưởng danh giá 31 Private life/affairs đời sống/chuyện riêng tư 32 Public figure người của công chúng 33 Role model hình mẫu 34 Scandal vụ tai tiếng 35 Singer ca sĩ 36 Speaker diễn giả 37 Spotlight địa vị nổi bật 38 Stardom vị trí ngôi sao 39 Success thành công 40 Superstar siêu sao 41 Tabloid báo lá cải 42 VIP treatment được đối xử với tư cách người nổi tiếng 43 YouTube/movie/music… star ngôi sao ca nhạc/phim ảnh/YouTube…

Xem thêm:: Note ngay 10 bùa xanh có tác dụng gì hay nhất

nói về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

2. Từ vựng miêu tả khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

STT Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt 1 Attractive cuốn hút 2 Beautiful xinh đẹp 3 Favourite được yêu thích 4 Friendly thân thiện 5 Good tốt, giỏi 6 Great vĩ đại 7 Handsome đẹp trai 8 Have sympathy có thiện cảm 9 Homely giản dị 10 Humble khiêm tốn 11 Humourous vui tính 12 Jovial vui tính 13 Kindly tử tế 14 Luxurious sang trọng 15 Modest khiêm tốn 16 Professionally chuyên nghiệp 17 Rich giàu có 18 Talent tài năng 19 Well-known/ Popular được nhiều người biết đến 20 Young trẻ

3. Cụm từ khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

STT Cụm từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt 1 to be destined for stardom định mệnh trở thành sao 2 to have a bright future ahead có tương lai tươi sáng phía trước 3 to be thrown into the lights of stardom bỗng dưng thành sao 4 to become famous almost overnight nổi tiếng chỉ sau 1 đêm 5 to be a household name là cái tên được mọi người biết đến 6 at his peak ở thời kỳ đỉnh cao 7 only time will tell chỉ có thời gian mới cho câu trả lời 8 to be in the limelight được dư luận chú ý 9 make a killing kiếm được nhiều tiền 10 be featured in/on xuất hiện ở đâu đó

Các đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Đã đến lúc bắt tay vào viết một bài văn hoàn chỉnh rồi. Bạn có thể tham khảo những bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh dưới đây của Step Up để có thêm ý tưởng nhé.

viết về người nổi tiếng Việt Nam tiếng Anh

1. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh: Ca sĩ nổi tiếng

Talking about a famous and beloved singer, the name of My Tam immediately appears in my mind. She is known as “the nightingale” of Vietnam because of her amazing voice. Personally, I always fall in love with every single song of hers. She is in her late 30s now, but still looks quite charming and attractive. I won’t say she has a unique performance style, but her voice is one and only. Despite being in the A-list celeb, My Tam is a humble person and really jovial. She is also featured in other singers’ products and in some films. I think there is nothing people can hate about her, even tabloids never write any rumours about My Tam. I can say that I’m a truly diehard fan of My Tam and she is my role model in life.

Dịch:

Nhắc đến một ca sĩ nổi tiếng và được yêu mến, cái tên Mỹ Tâm ngay lập tức hiện lên trong đầu tôi. Cô được mệnh danh là “chim họa mi” của Việt Nam bởi giọng hát vô cùng tuyệt vời. Riêng tôi, tôi luôn say mê từng bài hát của cô ấy. Hiện cô đã ngoài 30 tuổi nhưng trông vẫn quyến rũ và thu hút. Tôi sẽ không nói cô ấy có phong cách biểu diễn độc đáo, nhưng giọng hát của cô ấy là duy nhất. Dù thuộc hàng sao hạng A nhưng Mỹ Tâm lại là người khiêm tốn và rất vui tính. Cô cũng góp mặt trong các sản phẩm của ca sĩ khác và trong một số bộ phim. Tôi nghĩ không có gì người ta có thể ghét cô ấy, ngay cả báo lá cải cũng không bao giờ đăng tin đồn thất thiệt về Mỹ Tâm. Có thể nói tôi thực sự là một fan cuồng nhiệt của Mỹ Tâm và cô ấy chính là hình mẫu của tôi trong cuộc đời.

2. Đoạn văn mẫu nói về người nổi tiếng bằng tiếng Anh: Diễn viên nổi tiếng

If Marvel is your favorite studio, you will definitely be a big fan of the Avengers series. In the cast of that film, Robert Downey Junior which played Iron Man is the actor that I admire the most. He was born in 1965 in American, and started acting in films when he was a kid. Robert was famous for the film named Chaplin but after that, he met a lot of scandals which destroyed his reputation. However, he didn’t give up! The director of Marvel Studio believed that the character Iron Man was absolutely suitable for Robert and it was true. Robert took back his career and became famous all over the world. Honestly, there are no words to describe how gorgeous he is. He is professional, humble, funny and kind to everyone. His acting style was so unique that it attracted many audiences like me. If I have a chance to meet him, I will say to him that he is so awesome. Robert is destined to be a star, his dedication is undeniable.

Dịch:

Xem thêm:: Tội chiếm đoạt tài sản là gì? (cập nhật 2022)

Nếu Marvel là hãng phim yêu thích của bạn, bạn chắc chắn sẽ là một fan của loạt phim Avengers. Trong dàn diễn viên của bộ phim đó, Robert Downey Junior đóng vai Iron Man là nam diễn viên mà tôi ngưỡng mộ nhất. Anh sinh năm 1965 tại Mỹ, bắt đầu tham gia đóng phim khi còn nhỏ. Robert nổi tiếng với bộ phim mang tên Chaplin nhưng sau đó, anh gặp rất nhiều tai tiếng khiến danh tiếng của anh bị hủy hoại. Tuy nhiên, anh ấy không bỏ cuộc! Giám đốc của Marvel Studio tin rằng nhân vật Iron Man hoàn toàn phù hợp với Robert và đó là sự thật. Robert đã lấy lại sự nghiệp và trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Thành thật mà nói, không có từ nào để mô tả anh ấy quyến rũ như thế nào. Anh ấy chuyên nghiệp, khiêm tốn, vui tính và tốt bụng với mọi người. Lối diễn xuất của anh ấy rất độc đáo nên đã thu hút rất nhiều khán giả như tôi. Nếu có cơ hội gặp anh ấy, tôi sẽ nói với anh ấy rằng anh ấy thật tuyệt vời. Robert được mệnh danh là một ngôi sao, những cống hiến của anh ấy là không thể phủ nhận.

3. Đoạn văn mẫu viết về idol bằng tiếng Anh: Doanh nhân nổi tiếng

Personally, Steve Jobs is my idol and source of inspiration.He is the man who had the mind of an engineer and heart of an artist. This American businessman and technology visionary who is best known as the co-founder, chairman, and chief executive officer of Apple Inc, was born on February 24, 1955. He died in 2011 but his legacy lasts forever. He was in the limelight and made a killing at a certain point in his life. However, to achieve that success, Steve Jobs saw many ups and downs. His life has been a roller coaster ride but he never gave up. That’s what I admired him the most. After being a public figure, he wrote a book about his life and this inspired many people. It was so lucky that I had his autograph when I joined a meeting in America. Steve Jobs will always be remembered.

Dịch:

Cá nhân tôi, Steve Jobs là thần tượng và nguồn cảm hứng của tôi, ông ấy là người đàn ông có khối óc của một kỹ sư và trái tim của một nghệ sĩ. Doanh nhân người Mỹ có tầm nhìn xa trông rộng về công nghệ này, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Apple Inc, sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955. Ông mất năm 2011 nhưng di sản của ông vẫn tồn tại mãi mãi. Ông được dư luận chú ý và kiếm rất nhiều tiền tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, để đạt được thành công đó, Steve Jobs đã chứng kiến rất nhiều thăng trầm. Cuộc sống của anh ấy là một chuyến đi tàu lượn nhưng anh ấy không bao giờ bỏ cuộc. Đó là điều tôi ngưỡng mộ anh ấy nhất. Sau khi là người của công chúng, anh ấy đã viết một cuốn sách về cuộc đời mình và điều này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Thật may mắn khi tôi đã có chữ ký của anh ấy khi tôi tham gia một cuộc họp ở Mỹ. Steve Jobs sẽ luôn được nhớ tới.

4. Đoạn văn mẫu viết về thần tượng bằng tiếng Anh: Thần tượng K-pop

Since primary school, I have been familiar with Koren music. I love its melody and fun rhythm. My biggest K-pop idol is V, a member of BTS boyband. His real name is Kim Tae-hyung, he was born in 1995 in Daegu and became the only person coming from Daegu that joined Big Hit Entertainment in 2011. His tall and thin figure with white skin quickly attracted me. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time, achieving many prestigious awards. His talent does not stop at music, he recently stepped into acting and received many positive feedbacks from his fans. He is at his peak now and I believe he still has a bright future ahead.

Dịch:

Từ khi học cấp 1, tôi đã quen với âm nhạc Hàn Quốc. Tôi thích giai điệu và nhịp điệu vui nhộn của nó. Thần tượng K-pop lớn nhất của tôi là V, một thành viên của nhóm nhạc nam BTS. Anh ấy tên thật là Kim Tae-hyung, sinh năm 1995 tại Daegu và đã trở thành người duy nhất đến từ Daegu gia nhập Big Hit Entertainment vào năm 2011. Dáng người cao gầy cùng làn da trắng của anh ấy nhanh chóng thu hút tôi. Bản thân sở hữu chất giọng trầm nhưng rộng, anh là một trong những trụ cột của BTS cho đến thời điểm hiện tại, đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Tài năng của anh không chỉ dừng lại ở âm nhạc, gần đây anh còn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Anh ấy đang ở đỉnh cao phong độ và tôi tin rằng anh ấy vẫn còn một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Trên đây là các hướng dẫn về từ vựng mà các bài mẫu để bạn có thể viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh một cách trơn tru nhất. Bạn có thể thêm các ý của mình vào bài văn, đừng gò ép vào một khuôn mẫu nhất định nhé. Đừng quên để tối ưu thời gian học tập cũng như đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề để có thể tích lũy thêm đồng thời làm đa dạng vốn từ, mẫu câu giao tiếp của bản thân. Chúc các bạn thành công.