Bia Tsingtao (Trung Quốc) – Đồ Uống Nhập Khẩu

Điều đặc biệt tạo nên hương vị của bia là bia được nấu từ nguồn nước suối tự nhiên ở núi Lao Sơn – Trung Quốc. Đây được coi là cái nôi của Đạo Giáo vì vậy bia Thanh Đảo toát lên được hương vị nhẹ nhàng và tinh khiết như triết lý của học thuyết này.

Mặc dù ra đời từ đầu thế kỷ XX và được rất được ưa chuộng ở .Đại Lục, nhưng mãi đến 50 năm sau, bia Tsing Tao mới bắt đầu được xuất khẩu. Năm 1972, bia có mặt trên đất Mỹ và là thương hiệu bia Trung Quốc dẫn đầu thị trường khó tính này. Điều tương tự cũng xảy ra trên các thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Thậm chí ở Việt Nam, những 1980 – 1990 thương hiệu bia này đã tràn ngập thị trường miền Bắc và miền Nam.

Định hướng xuất khẩu

Thị trường bia ở Trung Quốc rất kém phát triển vào những năm 1980 và nhà máy bia buộc phải tập trung vào thị trường nước ngoài. Cải cách kinh tế Trung Quốc vào đầu những năm 1980 đã tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu. Tuy nhiên, trong khi tập trung vào thị trường quốc tế, nhà máy bia cũng cố gắng bán bia của mình trên thị trường nội địa và cạnh tranh với các thương hiệu nội địa khác cũng như các thương hiệu nước ngoài.

Công ty xuất khẩu chính cho nhà máy bia là “Good Harvest of Five Grains Corporation” có trụ sở tại Hồng Kông. Tập đoàn Good Harvest of Five Grains cũng cố gắng tiếp thị bia tại chính Hồng Kông và sau đó đã xây dựng một mạng lưới bán buôn bao gồm 300 công ty.

Bia Tsingtao được giới thiệu vào Hoa Kỳ vào năm 1972, và nhanh chóng trở thành loại bia Trung Quốc bán chạy nhất tại thị trường Hoa Kỳ; nó đã duy trì vị trí lãnh đạo này ở Hoa Kỳ kể từ đó, bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các thương hiệu bia Trung Quốc nổi tiếng khác là Zhujiang và Yanjing. Kể từ tháng 7 năm 2018, việc phân phối tại Vương quốc Anh và Ireland do C&C Group PLC phụ trách. Thương hiệu Tsingtao được bán ở 62 quốc gia và khu vực trên thế giới, và chiếm hơn 50% lượng bia xuất khẩu của Trung Quốc. Theo số liệu tài chính của công ty từ năm 2010, Tsingtao đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái từ việc bán hàng cho Hồng Kông và các thị trường nước ngoài khác.

Tiếp thị toàn quốc

Trước khi chính phủ mới của CHND Trung Hoa tiếp quản năm 1949, nhà máy bia đã sử dụng nguyên liệu thô và nước nhập khẩu từ núi Lào Sơn. Với sự bùng nổ của Chiến tranh Triều Tiên và sự cấm vận của Cộng hòa Nhân dân bởi phương Tây, nhà máy bia buộc phải sử dụng các sản phẩm nội địa và chính phủ khuyến khích nông dân ở Sơn Đông tự thu hoạch các nguyên liệu thô cần thiết (chủ yếu là hoa bia và lúa mạch). Chính phủ đã sử dụng các biện pháp khuyến khích khác nhau, như hạt giống miễn phí, để đạt được mục tiêu này.

Nhà máy bia trước đây đã sử dụng các chiến lược tiếp thị theo chủ nghĩa dân tộc, và sau khi chuyển sang sản xuất chỉ sử dụng nguyên liệu trong nước, nỗ lực tiếp thị theo chủ nghĩa dân tộc này đã được gia tăng. Tuy nhiên, nhà máy bia vẫn duy trì nguồn gốc quốc tế của mình.

Lễ hội bia quốc tế

Nhà máy bia lần đầu tiên xin phép tổ chức Lễ hội Bia Quốc tế Thanh Đảo vào năm 1991 và nhận được sự chấp thuận và ủng hộ từ chính quyền thành phố Thanh Đảo, thậm chí đến mức thành phố trở thành nhà tài trợ chính. Lễ hội đầu tiên được khai mạc vào ngày 23 tháng 6 năm 1991 và được tổ chức thường niên kể từ đó. Lễ hội được đặt tên là “Lễ hội bia quốc tế” để thu hút người nước ngoài cũng như người Trung Quốc, mặc dù mục đích chính của lễ hội là làm cho thương hiệu phổ biến hơn đối với người tiêu dùng trong nước.

Lễ hội thường được tổ chức vào cuối tháng 8 và kéo dài trong 14 ngày. Trong lễ hội, có các buổi biểu diễn trong thành phố và mọi người được thưởng thức nhiều loại bia quốc tế thay vì chỉ có Tsingtao. Ngày nay, Lễ hội bia quốc tế không chỉ đơn giản là để quảng bá nhà máy bia Thanh Đảo mà còn để khuyến khích sự phát triển của văn hóa bia của Thanh Đảo.

Mua bia Tsingtao nhập khẩu ở đâu giá rẻ nhất, uy tín nhất?

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh Địa chỉ: 135 Trần Hữu Tước, Nam Đồng, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ)- 0946 896 736 – 024 6329 2948Websites:http://www.douongnhapkhau.comhttps://thinhvang.comFacebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu