Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Marketing Hàng Đầu Hiện Nay

Các trường đại học có ngành marketing hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Marketing được biết đang là một trong 8 nhóm nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngành Marketing nên học trường nào? Ra trường có dễ xin việc? Cùng Top10truonghoc tìm hiểu Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Marketing Hàng Đầu Hiện Nay sau đây để giúp bạn có được chọn lựa dễ dàng hơn.

1. Ngành Marketing là gì?

Định nghĩa marketing của Philip Kotler:

“Trong thế giới phức tạp này, tất cả chúng ta đều cần am hiểu về marketing. Khi muốn bán một chiếc máy bay, tìm kiếm một công việc, quyên góp tiền từ thiện, hay chia sẻ một ý tưởng, chúng ta đã thực hiện hình động marketing… Kiến thức về marketing giúp chúng ta xử trí khôn ngoan hơn khi ở cương vị là khách hàng, dù chỉ mua một hộp kem đánh răng, một sản phẩm đông lạnh, một chiếc máy vi tính hay một chiếc ô tô… Marketing đều sẽ liên quan đến lợi ích của mỗi người chúng ta trong suốt cả quá trình cuộc đời.”

– Philip Kotler

Ngành Marketing là gì?
Ngành Marketing là gì?

Để biết theo ngành Marketing nên chọn học trường nào và làm những gì, trước tiên bạn cần phải hiểu khái niệm Marketing.

Theo định nghĩa trên của Philip Kotler, marketing là một dạng hoạt động của con người với mục đích thỏa mãn các nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi các giá trị.

2. Những phẩm chất cần có khi học Marketing

Một khi hiểu về khái niệm Marketing, việc tiếp theo là bạn cần có phẩm chất gì để để học và gắn bó với ngành này.

2.1 Sự nhiệt tình

Các nhà quản trị Marketing được đánh giá là tài năng Họ luôn bộc lộ sự đam mê trong mọi công việc mà họ sẽ và đang làm. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ hoài nghi về tình yêu của họ đối với lĩnh vực mà họ đam mê,…và bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để nghe: “ui! Công việc sao mà chán thế!”. Muốn theo ngành Marketing là bạn phải có sự nhiệt tình.

2.2 Sáng tạo

Trong ngành tiếp thị, nếu không có tính sáng tạo sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị tẩy chay. Marketing luôn phải thay đổi và việc làm mới ý tưởng khi thực hiện các chiến dịch là cần thiết. Để có thể thành công trong ngành, thậm chí bạn luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro để có những ý tưởng “điên rồ”.

2.3 Giao tiếp

Xem thêm:: Sửa máy giặt không ngắt nước

Người làm nghề marketing- marketer thường hay đi ra ngoài. Âu cũng là điều mà ngành nào cũng phải cần có hiện nay, vậy thì để có thể thực hiện các kỹ năng của mình bạn cần giao tiếp. Những người làm Marketing phải thật giỏi giao tiếp, có khả năng điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp từng đối tượng mà họ tiếp xúc.

2.4 Nhạy bén, kiên trì

Môi trường làm việc của lĩnh vực Marketing không ngừng biến đổi và luôn vận động. Chí vì vậy mà nếu bạn muốn theo đuổi, bạn cần phải có sự nhạy bén với thị trường để biết tiên liệu, dự báo. Kiên trì hay tính nhẫn nại là phẩm chất cần có, và thậm chí là rất quan trọng của người học Marketing, làm marketing và đặc biệt là người đứng đầu phòng marketing.

2.5 Phải có sức khỏe tốt

Luôn vận động, sáng tạo, giao tiếp,…Chắc chắn bạn cần phải có sức khỏe tốt. Marketer khi có sức khỏe tốt mới có thể “thiên biến vạn hóa” trong mọi hoàn cảnh, nào là các Brief phải nộp trong vòng 2 ngày, nào là Deadline thức đến tận sáng,… Tất cả những điều đó cho thấy làm Marketing không có sức khỏe tốt thì sẽ chẳng theo được đâu.

3. Các trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất hiện nay

Top những trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam ngay sau đây giúp bạn phần nào nắm bắt được các thông tin tổng quan về trường nhé!

3.1 Trường Đại học RMIT

RMIT là trường đại học danh giá nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng chương trình đào tạo hiện tại, tiên tiến vào hàng nhất, đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc.

Trường Đại học RMIT
Trường Đại học RMIT

Đến học marketing tại RMIT, các bạn sinh viên sẽ được hưởng sử dụng những trang thiết bị vô cùng tiện nghi, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên học tập và rèn luyện. Đặc biệt hấp dẫn chỉ có đại học RMIT, chính là chương trình được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing đang hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Các môn học tại RMIT được mô phỏng theo cách giảng dạy của các đội ngũ giáo sư, chuyên gia giỏi, nổi tiếng nước ngoài. Các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm, đáp ứng tối yêu cầu làm việc marketing trong nước và nước ngoài.

3.2 Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Là một trong các đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín và có chất lượng chuẩn đầu ra nhất ở miền Bắc. Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU Hà Nội là trường ĐH được xướng lên đầu tiên.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tại khoa marketing của NEU, các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu, nâng cao liên quan 4 chuyên ngành chính: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá.

Xem thêm:: Bật mí 6 cách làm sung ra quả hay nhất bạn nên biết

Hầu hết sinh viên sau khi ra trường tại khoa marketing của NEU đều đảm nhiệm tốt ở các vị trí cấp cao như: quản lý, chuyên viên marketing, trưởng phòng marketing, giám đốc,.. với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cao.

3.3 Trường Đại học Thương mại

Đại học Thương Mại là một trường lớn và được xếp vào Top 5 các trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Hiện tại, khoa marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Quản trị thương hiệu, Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing thương mại và Logistics.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại

Với hơn 60 năm thành lập và không ngừng phát triển, chỉ riêng khoa Marketing trường đang có trên 40 giảng viên. Tất cả đều có trình độ chuyên môn cao, tận tâm yêu nghề và đầy nhiệt huyết.

3.4 Trường Đại học Tài chính – Marketing

Thuộc Top các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing của trường đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo và được đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Trường Đại học Tài chính - Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành marketing và các chuyên ngành liên quan như: quản trị marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, truyền thông marketing,…

Sau khi ra trường, sinh viên đủ điều kiện và tố chất để làm việc tại các công ty mẹ hoặc tại công ty Agency với các vị trí cao.

3.5 Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) là trường chuyên đào tạo chuyên về các ngành thương mại và kinh tế. Trong khoa marketing của trường có 4 chuyên ngành đó là: Truyền thông marketing, Marketing tổng hợp, PR và Quản trị thương hiệu vốn đã rất nổi tiếng.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, trực tiếp đào tạo và thực chiến nên sinh viên sẽ có đủ các kiến thức của một người làm marketing thực thụ.

3.6 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có chương trình giáo dục và đào tạo kết hợp giữa công nghệ thông tin, truyền thông và marketing trong việc giảng dạy lý thuyết kết hợp với thực hành tại các doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Xem thêm:: Cằm chẻ là gì? Có ý nghĩa gì? Vận mệnh như thế nào?

Khung chương trình đào tạo luôn được trường cập nhật nhanh chóng, bắt kịp xu hướng quốc tế. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành học là Truyền thông marketing và Internet marketing các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực và niềm đam mê của mình.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đủ điều kiện để làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan, tổ chức,… tại các vị trí liên quan đến chuyên ngành marketing như: bộ phận nghiên cứu và phát triển thương hiệu, nghiên cứu thị trường, điều phối viên quan hệ công chúng, tư vấn PR,…

3.7 Đại học Kinh tế TP.HCM – UEH

Là một trường đại học có uy tín lâu đời, thuộc vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing tại UEH được biết là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng đầu ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Kinh tế TP.HCM - UEH
Đại học Kinh tế TP.HCM – UEH

Các chuyên ngành hiện tại vô cùng đa dạng, cho phép sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mình đủ khả năng và đam mê như: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Marketing toàn cầu, Quản trị marketing, PR, Quảng cáo, Digital marketing,…

3.8 Trường Đại học FPT

FPT dựa trên nền tảng mạng lưới online Internet, chuyên ngành Digital Marketing (Marketing số) nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành sâu về Marketing nói chung, theo đó còn bao gồm cả cách thức áp dụng công nghệ 4.0 trong việc thực hiện các chiến dịch marketing online.

Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT

Sinh viên sẽ có được kiến thức tổng quát về kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet, từ đó có thể xây dựng được một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh.

Những chuyên ngành marketing mà sinh viên Đại học FPT chuyên ngành marketing số sẽ có nhiều tiềm năng phát triển, có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như: Chuyên viên Marketing số, chuyên viên Marketing Nội dung, quản lý Doanh Nghiệp, chuyên viên quản trị và phát triển SEO,..hoặc các vị trí cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, tổ chức sự kiện, quảng cáo,…

Trên đây là liệt kê những trường đại học đào tạo ngành Marketing được đánh giá là tốt nhất cả nước. Hy vọng vào mùa tuyển sinh năm nay, các bạn sẽ có thể lựa chọn được ngôi trường ưng ý nhất.

››› Tìm hiểu thêm: Top 7 Trường Đào Tạo Ngành Kiến Trúc Hàng Đầu Hiện Nay