Chuyển tiền từ Vietinbank sang các ngân hàng khác mất bao lâu

Chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức giao dịch khá phổ biến hiện nay. Ngoài chuyển tiền tại quầy như truyền thống thì giờ đây ngân hàng Vietinbank đã phát triển đa dạng các dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khi giao dịch. Vậy chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang ngân hàng khác mất bao lâu?

Chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức chuyển từ tài khoản này sang một tài khoản khác không cùng hệ thống ngân hàng. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng, vì vậy khi có nhu cầu giao dịch, bạn có thể lựa chọn các kênh dưới đây khi chuyển tiền liên ngân hàng.

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch

Nếu bạn có thời gian và cần chuyển một số tiền lớn thì chuyển tiền tại quầy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Để chuyển tiền liên ngân hàng, bạn hãy ra các chi nhánh/PGD ngân hàng Vietinbank và làm các thủ tục mà các giao dịch viên hướng dẫn.

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng với hình thức này cũng phụ thuộc vào thời gian bạn đến giao dịch. Ngoài ra còn phụ thuộc hệ thống ngân hàng thụ hưởng, nhân viên đã thực hiện chuyển tiền nhưng ngân hàng thụ hưởng vẫn chưa ghi nhận giao dịch do chậm trễ thì tài khoản thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền.

Nếu khách hàng chuyển khoản tại quầy giao dịch thì sau khi nhân viên giao dịch kiểm tra và xuất biên lai thì sẽ thực hiện giao dịch, đối với giao dịch trong cùng hệ thống tài khoản sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Thời gian chuyển tiền tại cây ATM

Dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng trên ATM của VietinBank được triển khai từ khá lâu. Dịch vụ cho phép chủ thẻ ATM có thể chuyển khoản mọi nơi, mọi lúc mà không bị giới hạn về địa lý, cũng như thời gian làm việc.

Khi chuyển khoản liên ngân hàng tại cây ATM Vietinbank, bạn có thể chọn cây ATM của VietinBank hoặc các cây ATM trong liên minh Banknet/Smartlink.

Thời gian chuyển tiền từ Vietinbank sang Eximbank, Agribank hoặc các ngân hàng thương mại khác phục thuộc vào thời gian giao dịch của bạn.

Trong trường hợp khách hàng thực hiện giao dịch tại cây ATM hay tại quầy giao dịch thì cần thực hiện trong giờ hành chính cố định để đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh chóng, tránh trường hợp thực hiện vào cuối giờ làm việc vì rất có thể giao dịch sẽ bị dời vào ngày làm việc hôm sau mới có thể thực hiện.

Trên đây là những cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietinbank. Thông qua đây bạn đã có thể biết chuyển tiền từ Vietinbank qua Agribank hay chuyển tiền từ Vietinbank sang ACB mất bao lâu.