3 cách bắt ếch đồng ban đêm đơn giản, hiệu quả đã kiểm chứng

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách bắt ếch đồng ban đêm hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Xin chào các bạn, hôm nay mình muốn chia sẻ với anh em một ít kinh nghiệm về cách bắt ếch đồng ban đêm. Cả nhà tham khảo xem có chọn được phương pháp nào phù hợp không nhé.

Về các bắt ếch đồng cũng có nhiều phương pháp lắm như là: đi soi ếch ban đêm, cắm câu ếch, đặt bẫy ếch.. bây giờ mình sẽ đề cập lần lượt từng phương pháp một nha.

cach bat ech dong ban dem - minh hoa

Chúng ta có thể bắt ếch đồng với nhiều phương pháp khác nhau

1. Đi soi ếch ban đêm sau khi trời mưa, khi ếch bắt cặp

Đây là kiểu bắt ếch truyền thống, nhanh, gọn, nhẹ. Thường là sau những cơn mưa, nhất là những cơn mưa đầu mùa. Ếch sẽ hội rất nhiều trên đồng lúa, ao, hồ.. Lúc này anh em mình chỉ cần mang đèn đi rọi xung quanh, rồi bắt thôi.

Phương pháp này đòi hỏi anh em phải có một chút kinh nghiệm, nghe tiếng ếch kêu để đoán định khu nào có ếch để có thể tập trung bắt cho nó hiệu quả nha.

cach bat ech dong ban dem - soi ech

Cách bắt ếch đồng ban đêm bằng cách đi soi

Xem thêm:: Pin iPhone báo bảo trì – Cách kiểm tra và sửa nhanh chóng

2. Nếu cách bắt ếch đồng ban đêm ở trên anh em thấy không phù hợp với mình thì có thể tham khảo thêm cách thứ 2. Cắm câu ếch

Đây là cách bắt ếch theo mình là rất hiệu quả và khá là dễ ăn. Vì anh em cũng chỉ cần chuẩn bị vài chục cần câu cắm ếch và ít mồi tự nhiên là có thể dàn trận chờ thu hoạch rồi.

Về cần câu cắm ếch, tùy sở thích và thói quen, anh em có thể sử dụng cần câu treo (treo mồi cách mặt đất 5cm). Hoặc cần câu nọc (để mồi trực tiếp trên mặt đất). Ưu và nhược điểm, cũng như phương pháp câu ếch phải chuẩn bị mồi như thế nào, mình đã có một bài viết rất chi tiết ở đây. Anh em tham khảo nha.

ban can cau cam ech

Với cách này chỉ cần anh em xác định khu vực địa hình của mình có ếch. Thì anh em cứ việc thoải mái tự tin mà triển khai câu cắm thôi, bảo đảm anh em là xác xuất ăn bàn gần như là chắc chắn luôn.

Lưu ý: Với phương pháp câu cắm ếch này, thì câu treo hay câu nọc đều hiệu quả. Quan trọng là khu vực mình câu phải có ếch, ít người câu, bài mồi chuẩn một chút, lưỡi câu cũng cần phải ok là được.

cach bat ech dong ban dem - cau ech

Cách bắt ếch đồng ban đêm sử dụng cần câu cắm ếch

Về lưỡi câu ếch, anh em nên dùng lưỡi ó, và dùng lưỡi số to một chút. Khác với câu cắm cá lóc, câu ếch lưỡi lớn ếch sẽ khó sẩy hơn so với việc dùng lưỡi nhỏ nha anh em.

Xem thêm:: Từ Sài Gòn tới Bình Phước bao nhiêu km, đi phương tiện gì? | Cập nhật 2020

Cứ chiều anh em móc mồi câu để đó, siêng thì tối đi thăm 1 lần, không siêng thì cứ để đó, sáng gom. Cảm giác đi thăm câu nhìn ếch dính câu nó cũng phê pha lắm anh em nha.

3. Cách bắt ếch đồng ban đêm thứ 3 là dùng bẫy ếch.

Về bẫy ếch cũng có vài ba kiểu lồng bẫy, mỗi người một cách, một sở thích. Nhưng hiện giờ phổ biến hơn cả là kiểu lồng bẫy như hình bên dưới nha anh em. Bẫy sử dụng lưới chì chống sét làm thân bẫy, hom được làm bằng gỗ hoặc tre. Bẫy này có độ nhại ếch cao hơn so với bẫy dùng hom kẽm.

Cách đặt bẫy ếch như thế nào, bài mồi ra sao thì anh em tham khảo bài viết ở đây để có cái nhìn chi tiết nhất nha.

Lưu ý: là đặt bẫy ếch anh em phải đặt bẫy sao cho nó ngập nước tầm 1 lóng tay thì mới chạy ếch nha. Bẫy nằm trên khô thì ếch không dính hoặc dính rất ít nha cả nhà.

Anh em cứ men theo đồng ruộng, ao hồ.. mà đặt bẫy. Bài mồi nhìn chung cũng đơn giản, dùng cá vụn tự nhiên kết hợp một ít gia vị dễ tìm là có thể mang đi đặt rồi.

cach bat ech dong ban dem - bay ech

Cách bắt ếch đồng ban đêm dùng bẫy ếch

Xem thêm:: Điểm qua 19 cảm thông là gì hay nhất đừng bỏ lỡ

Thời gian đặt bẫy ếch là vào buổi chiều, thời gian gom bẫy và thu hoạch ếch là vào sáng sớm hôm sau nhạ.

Thì ngoài 3 cách bắt ếch đồng ban đêm này ra. Nhiều anh em còn sử dụng một số cách như đi xiệc điện, cách này cũng hiệu quả. Nhưng một số khu vực người ta không cho dùng phương pháp này. Nhiều chỗ khó sẽ bị phạt.

Hoặc thêm một cách nữa là đi đào hang, hoặc đi thọt hang bắt ếch (cái này thường là vào ban ngày). Tuy nhiên cách này anh em phải thực sự có kinh nghiệm nhiều.

cach bat ech dong ban dem - bat ech trong hang

Cách bắt ếch đồng trong hang trực tiếp dùng tay

Vẫn còn một cách nữa là anh em dùng dế, cào cào.. đi câu nhấp ếch vào ban ngày. Phương pháp này mình thấy cũng rất hay, nhưng bản thân chưa có trải nghiệm nhiều nên còn ít kinh nghiệm.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân của mình, 3 cách bắt ếch phía trên là quá đủ để anh em có thể sử dụng rồi. Anh em có thể luân chuyển 3 cách này với nhau ở khu vực mình sinh sống để xem cách nào hiệu quả nhất để áp dụng cho nó chính xác nha.

Rất cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết. Kính chúc anh em luôn được nhiều sức khỏe và luôn thành công trong mọi công việc nha.