Cách chỉnh độ đậm nhạt máy in Canon 6030 theo ý muốn

Việc in ấn tài liệu, văn bản word, excel không còn xa lạ đối với những người thường xuyên sử dụng máy in. Tuy nhiên để sử dụng hết các tính năng của máy in thì có thể nhiều người chưa biết được. Trong đó có tính năng chỉnh độ đậm nhạt khi in. Nếu bạn chưa biết cách, mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn. Cách chỉnh độ đậm nhạt của máy in Canon 6030 theo ý muốn.

  • Tải driver Canon L11121e + cách cài và sửa lỗi update 2022
  • Crack office 2013 cmd + Kmspico vĩnh viễn + key 2022 free
  • Mẹo Crack office 2019 cmd vĩnh viễn+ share key active 2022
  • Cách kết nối máy tính với máy in qua mạng wifi, lan, địa chỉ ip 2022

Tại sao cần phải chỉnh độ đậm nhạt máy in canon 6030 ?

Tính năng chỉnh độ đậm nhạt khi in của máy in Canon 6030 giúp bạn có thể tiết kiệm được mực in. Giúp máy in lâu hết mực hơn, hoặc in văn bài tài liệu phù hợp với nhu cầu của văn bản.

Nếu bạn in mực quá đậm, mực sẽ phủ lên giấy nhiều lúc đó sẽ nhanh hết mực hơn. Nếu qua mờ thì văn bản sẽ không đẹp, rỏ nét. Vì thế bạn cần phải tùy chỉnh theo mức độ, phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách chỉnh mực nhạt bớt máy in Canon 6030

Để chỉnh độ nhạt bớt của máy in canon 6030 thì bạn chỉ cần chỉnh trực tiếp trên máy tính. Yêu cầu là máy tính đã kết nối được với máy in và in được. Sau đó các bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Nhấn vào Start ( biểu tượng lá cờ) -> Control Panel -> Devices and Printers. Nếu máy tính bạn sử dụng win 10 có thể xem cách vào control panel win 10.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tên máy in Canon, chọn Printer Properties.

Bước 3: Chọn tab Preferences..

Bước 4: Chọn Tab Quality ->Advanced Setting.

Bước 5: Hộp thoại Advanced setting hiện ra, chọn vào mục toner Density.

Bước 6: Trong mục Toner Density cho nhiều tùy chọn. Nếu bạn muốn chỉnh mực in ra nhạt bớt, thì chọn các mức có dấu trừ ở trước. Sau đó Nhấn Ok và mở file word, excel hay Pdf tiến hành in thử nhé.

Cách chỉnh mực đậm lên cho máy in Canon 6030

Cách chỉnh này có thể áp dụng cho các dòng máy in Canon 6030/ 6000/ 6018…Nếu như văn bản in ra quá mờ, bạn có thể chỉnh mực tăng độ đậm nét lên. Để thực hiện các bạn cùng làm tương tự như các bước trên.

Tuy nhiên tới bước 6 là ta bắt đầu chỉnh độ đậm của mực lên. Nếu bạn muốn tăng độ đậm nét hết cỡ thì chọn mức cao nhất là 8 Dark. Sau đó Nhấn Ok và mở file tiến hành in thử nha.

Lưu ý: Khi tủy khi thực hiện cách chỉnh độ đậm nhạt máy in Canon 6030 xong ta nhấn OK. Rồi mới tiến hành mở file cần in, nếu cân in đã mở từ trước thì bạn nên tắt đi và mở lại thì tùy chỉnh độ mực với có tác dụng.

Trường hợp đã chỉnh độ đậm mực nhưng in vẫn bị mờ

Nếu như bạn đã chỉnh độ đậm mực lên hết mức, nhưng văn bản in ra vẫn bị mờ, không cải thiện được. Thì nguyên nhân có thể do hợp mực của bạn đã bị hao mòn linh kiện. Hoặc hộp mực đã quá cũ, bạn nên thay hộp mực máy in mới.

Trường hợp nếu hộp mực đi theo máy mới bơm lần đầu nhưng đã bị mờ. Thì đây là do hợp mực đi theo máy không có bạn tái sử dụng nạp mực. Vì thế nên khi bơm mực là sẽ bị mờ. Tìm hiểu nguyên nhân tại sao hộp mực mới bơm mực bị mờ.

Như vậy là cách chỉnh độ đậm nhạt máy in canon 6030 đã xong. Từ giờ bạn đã có thể tùy chỉnh độ đậm hay nhạt cho máy in Canon của mình. Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người. Có thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận bên dưới, mực in Đại Tín sẽ hổ trợ hết mình.