Cài Tự Động Chuyển Hướng Trang Web Sau 1 Thời Gian Xác Định

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách chuyển hướng trang web hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Chuyển hướng trang web là cách làm cho người dùng truy cập vào trang web này sẽ tự động chuyển hướng sang trang web khác. Việc chuyển hướng này có thể là chuyển hướng toàn trang hoặc chỉ chuyển hướng 1 trang nào đó trong website của bạn. Bài viết này mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tự động chuyển hướng trang web hay còn gọi là redirect trang sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi nào cần tự động chuyển hướng trang web?

  • Khi bạn thay đổi tên miền cũ sang tên miền mới, lúc đó bạn sẽ cần làm để người dùng truy cập tên miền cũ thì auto redirect sang tên miền mới.
  • Bạn muốn chuyển hướng 1 trang web sang trang web mới sau 1 thời gian nào đó mà bạn tự cài đặt
  • Có thể dùng để chuyển hướng nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết, khi đó bạn lôi kéo người dùng vào web bạn rồi bạn cài chuyển hướng để đưa người dùng đến link affiliate (cách này bạn có thể đọc để biết thôi chứ mình không khuyến khích sử dụng cách này để làm tiếp thị liên kết).
  • Và còn nhiều nhiều lý do nữa mà bạn tự xác định rằng cần phải chuyển hướng website.

Hướng dẫn cài tự động chuyển hướng trang web

Mình sẽ gợi ý cho bạn các cách sau đây, bạn hãy lựa chọn sử dụng cách nào phù hợp với bạn nhất nhé.

Cách 1: Sử dụng thẻ <meta> trong HTML

Bạn có thể sử dụng thẻ <meta> trong HTML để chèn vào thẻ <head>. Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì thêm vào cặp thẻ <head> trong file header.php của theme bạn đang dùng.

Xem thêm:: Bật mí cách làm trứng cút nướng phô mai béo ngậy, thơm ngon đúng điệu

Bạn chèn code vào như sau:

<!DOCTYPE html> <html <?php language_attributes(); ?>> <head> <meta charset=”utf-8″ /> <meta name=”viewport” content=”width=device-width, initial-scale=1.0″> <meta http-equiv=”refresh” content=”18;url=https://blogtietkiem.com”> <?php wp_head(); ?> </head> <body <?php body_class(); ?>> <div class=”wrapper cleafix”>

Trong đoạn code trên, đoạn code màu đỏ chính là code cần chèn vào để giúp chuyển hướng trang web. Trong đó, 18 là số giây hiển thị trước khi chuyển sang trang https://blogtietkiem.com. Bạn có thể thay đổi thời gian và url cho phù hợp với bạn.

Nhược điểm của cách chèn này đó là nó sẽ chuyển hướng tất cả các trang web có trong website. Nó chỉ phù hợp nếu bạn muốn chuyển hướng toàn trang. Còn để khắc phục nhược điểm của cách này thì bạn có thể áp dụng theo cách 2 dưới đây.

Cách 2: Sử dụng plugin ShortCode Redirect để chuyển hướng theo ý

Xem thêm:: Khám phá 13 cách làm sữa chua với chuối hay nhất

Với plugin ShortCode Redirect sẽ giúp chuyển hướng trang web có chọn lọc, nghĩa là:

  • Chuyển hướng theo từng trang, bài viết riêng
  • Xác định URL chuyển hướng riêng từng trang, bài viết
  • Xác định thời giản chuyển hướng riêng từng trang, bài viết

Đầu tiên, bạn cài plugin Shortcode Redirect vào web WordPress. Tiếp đến là chèn shortcode như bên dưới vào bất kỳ vị trí nào trong khung soạn thảo cho từng trang, bài viết riêng để chuyển hướng.

Shortcode: [redirect url=’http://ten-mien-moi.com’ sec=’5′]

Xem thêm:: Top 12 bài tập mông cho nữ tại nhà giúp mông to nhanh chóng

Trong đó:

  • http://ten-mien-moi.com là tên miền bạn cần chuyển tới
  • 5 là thời gian xác định để chuyển hướng trang

Lưu ý: Mặc định của plugin khi bạn đặt shortcode trên vào trang, bài viết nó sẽ hiện lên dòng “Please wait while you are redirected…or Click Here if you do not want to wait.” Để xóa bỏ dòng thông báo này bạn chỉ cần mở file scr.php trong thư mục plugin trên trình quản lý file FTP và xóa dòng thứ 36 đi là xong.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cài đặt tự động chuyển hướng trang web theo thời gian xác định với 2 cách cực kỳ dễ làm. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc thành công!